Hiện nay, có rất nhiều người chơi phản ánh về lỗi không vào được Liên Minh Riot trên máy tính. Đây là một tựa game chắc không còn gì xa lạ với các bạn trẻ nữa. Từ khi được ra mắt bởi nhà phát triển Riot, trò chơi điện tử này đã thu hút được mọi người với kỹ xảo, đồ họa vô cùng bắt mắt. Đặc biệt, cách chơi cũng tương đối đễ hiểu, giúp người chơi có những trải nghiệm thật tốt.

Nhưng bên cạnh đó, game cũng có lúc sẽ gặp những lỗi, cụ thể là vấn đề đang được mọi người đang phản ánh ở trên. Thì để tìm hiểu nguyên nhân và sửa lỗi như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của congnghe24h.org nhé!

Loi khong vao duoc Lien Minh Riot

Khắc phục lỗi không vào được Liên Minh Riot trên máy tính

1. Liên Minh Riot là gì?

Mọi người thường được nghe tới Liên Minh Riot nhưng không hiểu đó là cái gì? Thì đây là tên gọi của một trò chơi điện tử được nhà phát triển Riot nghiên cứu và sản xuất, là Liên Minh Huyền Thoại (LoL). Tựa game này được mọi người biết đến ngay từ khi nó vừa mới cho ra mắt tại Việt Nam vào năm 2010.

Đây là một trò chơi thuộc thể loại đấu trường. Nó diễn ra với cuộc chiến giữa các vị tượng của 2 đội khác nhau. Nhiệm vụ của mỗi đội đó là tiêu diệt kẻ thù và giữ vững lãnh địa của mình. Đặc biệt, người chơi có thể thăng hạng và nâng cấp sức mạnh cho các vị tướng của mình. Với đồ họa, kỹ xảo bắt mắt cùng với những âm thanh vô cùng chân thật, sinh động, LoL nhanh chóng “lấy lòng” được giới trẻ.

2. Tại sao máy tính không thể vào được Liên Minh Riot?

Ngoài sự hấp dẫn của trò chơi, thì đôi khi người dùng cảm thấy khó chịu khi hệ thống gặp phải lỗi. Trong số đó, thường gặp nhất là lỗi không thể vào được ứng dụng trò chơi LoL trên chiếc máy tính. Thì điều này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, như là:

 • Đường truyền Internet không ổn định, không đủ mạnh để hệ thống trò chơi chạy.
 • Trong quá trình cài đặt, người chơi đã không tải đúng phiên bản gốc, chính thức của nhà sản xuất/phát hành game.
 • Cấu hình máy tính của người chơi thấp, không hỗ trợ cho việc chơi game LoL.
 • Máy tính của bạn đang bị virus, chúng đã tấn công vào file cài đặt game.
 • Lỗi do tường lửa của máy tính.

Đăng ký Liên Minh Huyền Thoại nhanh chóng trên iOS

3. Cách khắc phục lỗi không vào được Liên Minh Riot trên máy tính

Khi các bạn cố gắng mở trò chơi Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính nhưng vẫn không thể được, thì hãy nhanh chóng khắc phục theo các cách dưới đây:

3.1. Cài đặt lại Garena PC

Khi người chơi không mở được LoL, cũng có thể nền tảng Garena trên PC của bạn bị lỗi. Để chắc chắn, hãy Uninstall (Gỡ) và tải lại phiên bản mới hơn để sử dụng.

3.2. Gỡ phiên bản LoL cũ và tải lại phiên bản mới

Trường hợp phiên bản trò chơi của các bạn quá cũ, sẽ dẫn đến tình trạng thường xuyên gặp lỗi mỗi lần truy cập. Việc các bạn cần làm lúc này đó chính là gỡ cài đặt phiên bản cũ và cài đặt lại một phiên bản LoL mới. Chi tiết cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tại LoL trong Garena PC, nhấn chọn biểu tượng chiếc cờ lê ở góc dưới bên trái ⇒ Gỡ cài đặt.
Go phien ban lien minh cu

Gỡ cài đặt phiên bản LoL cũ

 • Bước 2: Tiếp theo, nhấn để xác nhận thao tác xóa. Cuối cùng, nhấn lại nút Cài đặt để tải lại game.
Cai dat lai phien ban LoL moi

Cài đặt lại phiên bản LoL mới

3.3. Thay đổi DNS máy tính

Nếu không vào được game LoL, hãy thực hiện thay đổi DNS trên máy tính bằng cách:

 • Bước 1: Vào Control Panel trên máy tính, chọn View byCategoryView network status and tasks.
Thay doi DNS may tinh

Cách thay đổi DNS máy tính

 • Bước 2: Tại đây, chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties. Sau đó, nhập thông số như hình và OK là xong.
Thay doi DNS may tinh

Cách thay đổi DNS trên máy tính

3.4. Tắt các game đang chạy ngầm

Có thể, có một vài ứng dụng trò chơi khác đang chạy nhiệm vụ, khiến cho người chơi không thể truy cập được vào game Liên Minh Huyền Thoại. Chính vì thế, người chơi nên kiểm tra và tắt hết các ứng dụng chạy ngầm đó. Hãy chủ động thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC để mở cửa sổ Task Manager ⇒ Chọn Processes ở phía trên cùng.
 • Bước 2: Chọn League of Legends (32 bit) ⇒ End task để tắt.

3.5. Khắc phục kết nối Internet

Khi đường truyền Internet của các bạn không ổn định, không chỉ game mà các ứng dụng khác trên máy cũng bị gián đoạn. Cho nên, để khắc phục, hãy lựa chọn những địa chỉ WiFi đủ mạnh để sử dụng nhé!

Tip chơi Liên Quân Mobile trăm trận trăm thắng

Bây giờ thì các bạn đã có thể khắc phục được lỗi liên minh bị lỗi không vào được trận rồi nhé! Hy vọng, với những thông tin trên, mọi người có thể thoải mái chơi và có cho mình những trải nghiệm thật thú vị với tựa game đình đám này nhé!