Mua hàng trên TikTok có được kiểm tra hàng không? Đây là thắc mắc mà rất nhiều người hiện nay quan tâm. Khi mua hàng Online mọi người đều có mong muốn được kiểm tra trước khi nhận hàng. Việc này giúp xác định chất lượng hàng hóa, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc không đúng mẫu mã đã đặt. Vậy có thể kiểm tra hàng khi mua trên Tiktok được không? Nếu không vừa ý có thể không nhận được không? Cùng Congnghe24h.org tìm hiểu ngay nhé!

Cách xem đơn đặt hàng trên TikTok Shop cực dễ

Hướng dẫn thêm địa chỉ nhận hàng trên TikTok Shop

Đăng sản phẩm lên TikTok Shop bị đình chỉ là vì sao?

kiem tra hang tiktok

Mua hàng trên Tiktok có được kiểm tra hàng không

Mua hàng trên Tiktok có được kiểm tra trước khi nhận không?

Tiktok là nền tảng bán hàng Online mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Tuy nhiên lại có sức hút vô cùng lớn. Bởi sự đa dạng hàng hóa và đây cũng là kênh giải trí được rất đông đảo mọi người lựa chọn. Và khi mua hàng trên bất kỳ nền tảng nào Shopee, Lazada, TikTok thì người mua luôn mong muốn được kiểm tra hàng.

Tuy nhiên, để tạo được môi trường mua bán lành mạnh cho cả người bán lẫn người mua. TikTok không hỗ trợ tính năng kiểm tra hàng trước khi nhận. Vậy nên với tất cả các đơn hàng bạn đều không thể mở ra kiểm tra.

Mặc dù không cho kiểm tra trực tiếp tuy nhiên nhà phát triển bán hàng đã triển khai thêm các tính năng Hoàn hàng – Trả tiền. Khi người nhận cảm thấy không hài lòng về món hàng (không đúng quảng cáo), Shop gửi sai sản phẩm, sản phẩm kém chất lượng, hỏng, vỡ….

» Gợi ý: Cách trả hàng trên TikTok Shop cực chi tiết

Trả hàng trên Tiktok như thế nào?

Sau khi nhận hàng và thực hiện kiểm tra nếu bạn cảm thấy chất lượng hàng hóa có vấn đề thì có thể xử lý trả hàng để được hoàn tiền lại. Các bước trả hàng như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập kênh TikTok Shop => chọn mục Hồ Sơ.
  • Bước 2: Tại trang cá nhân hãy nhấn chọn 3 dấu gạch ngang => chọn mục Đơn hàng.
  • Bước 3: Nhấn vào đơn hành có sản phẩm muốn hoàn trả  ⇒ Nhấp vào mục Trả hàng .
  • Bước 4: Cung cấp lý do trả hàng, các hình ảnh, video xác thực và chờ xử lý.

» Tham khảo: Gọi tổng đài TikTok Shop để được hỗ trợ 24/7

Trả hàng trên TikTok Shop có mất phí hay không?

Với các trường hợp như: lỗi sản phẩm, mặt hàng không đảm bảo chất lượng, sản phẩm hư hỏng,… thì người mua không cần chịu bất kỳ chi phí nào. Mọi chi phí sẽ do bên đơn vị vận chuyển và nhà cung cấp chịu trách nhiệm.

» Tham khảo thêm: Cách huỷ đơn hàng trên TikTok Shop cực dễ

Lưu ý khi nhận hàng trên TikTok Shop

  • Sau khi nhận hàng, khách hàng nên quay video lại để làm bằng chứng khi muốn đổi trả hàng. ( Nếu sản phẩm bị lỗi, giao không đúng mẫu mã,…)
  • Ngoài ra, bạn có thể thương lượng với chủ Shop, để kiểm tra hàng với Shipper.

Bài viết vừa giải đáp chi tiết thông tin thắc mắc của khách hàng về vấn đề mua hàng TikTok có được kiểm tra hàng trước khi nhận không? Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm mới khi mua hàng trên ứng dụng online đang hot hiện nay!