Vắc xin giúp người dân phòng chống Covid19 hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng gây nên tác dụng phụ đối với cơ thể. Phụ nữ mang thai là đối tượng có sức đề kháng yếu. Do vậy sản phụ đặc biệt lo lắng tiêm vắc xin sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thai nhi. Vậy phụ nữ mang thai có được tiêm vắc xin Covid19 không? Cùng congnghe24h.org tìm hiểu câu trả lời sau đây nhé.

phu nu mang thai co duoc tiem vac xin covid19

Phụ nữ mang thai và cho con bú có được tiêm vắc xin Covid19?

Sản phụ có được tiêm vắc xin Covid19 không?

Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, phụ nữ mang thai là những đối tượng cần được bảo vệ sức khỏe nhất. Bởi khi sản phụ mắc Covid trong thời gian mang bầu sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển thai nhi. Tăng nguy cơ sinh non thậm chí còn gây tử vong thai nhi và trẻ sơ sinh…

Chính vì vậy, tiêm vắc xin là giải pháp giúp thai phụ bảo vệ sức khỏe của mình cũng như đứa trẻ. Vậy hiện nay sản phụ mang thai có được tiêm vắc xin Covid19 không?

Theo quy định mới nhất củ Bộ Y tế, phụ nữ mang thai trên 13 tuần và cho con bú vẫn được tiêm vắc xin (nếu có cam kết), tuy nhiên không áp dụng với vắc-xin Sputnik V.

» Xem thêm: Vắc xin Mỹ và Trung Quốc, vắc xin COVID19 nào tốt hơn?

Lợi ích khi tiêm vaccine Covid cho phụ nữ mang thai 

Tiêm vắc xin Covid19 không chỉ giúp bà bầu phòng ngừa dịch bệnh cho mẹ. Còn mà hỗ trợ tốt cho hệ miễn dịch của trẻ nhỏ. Đặc biệt là đối với phụ nữa đang cho con bú.

Theo các nghiên cứu, kháng thể được tạo ra từ người mẹ sau khi tiêm vaccine COVID-19 có thể được truyền qua dòng sữa này để đến được đứa con. Giúp tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ và tương đương với kháng thể của người trường thành.

» Xem thêm: Tác dụng phụ khi tiêm vắc xin Covid19 thường gặp

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc sản phụ có nên tiêm vắc xin Covid19 không? để đăng ký và bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ lẫn con.