Reels Facebook là gì mà ngày nay dần trở nên càng phổ biến trên các trang mạng xã hội. Không chỉ ở Instagram, hiện tại Facebook cũng xuất hiện tính năng này và được nhiều cư dân mạng cho ngàn Like. Reels có thể chia sẻ ở dạng thước phim ngắn, cùng với các hiệu ứng, âm thanh đa dạng. Tính năng mới này của Facebook đang thu hút người.

Làm thế nào để tạo ra những thước phim sinh động từ Reels? Có thể chia sẻ những video thú vị do mình tạo ra đến đối tượng nào? Cùng congnghe24h.org tìm hiểu qua những thông tin dưới dây.

reels facebook la gi

Reels Facebook – Tính năng mới hấp dẫn người dùng

Reels Facebook là gì?

Reels Facebook được hiểu là thước phim được đăng tải tại mạng xã hội Facebook. Đây là tính năng mới của Meta tương tự như Instagram Reels. Khi sử dụng Reel Facebook, bạn có thể thỏa sức sáng tạo dựa trên những thước phim, bức ảnh của mình. Tính năng mới này có thể chia sẻ chia sẻ với những đối tượng mà bạn mong muốn.

Reels trên Facebook có thể tạo được các video ngắn từ 15 – 60 giây. Ngoài việc tạo ra các video ngắn thì bạn cũng có thể quay lại phản hồi của mình với các video khác trên Facebook.

» Hướng dẫn: Hướng dẫn chụp ảnh trên Facebook có Filter cực xịn

Cách đăng làm sao để reels lên xu hướng?

Chỉ cần điện thoại của bạn có ứng dụng Facebook bản mới nhất thì chắc chắn bạn sẽ có thể sử dụng Facebook Reels. Và thỏa sức sáng tạo những thước phim hấp dẫn. Sau đó, hãy thực hiện các bước dưới đây để chia sẻ Reels đến với mọi người

  • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng dấu + trên giao diện chính Facebook. Sau đó chọn Thước phim.
  • Bước 2: Lúc này Facebook Reels sẽ truy cập vào camera của bạn và tiếp theo bạn chỉ cần ấn nút quay để quay video mới, hoặc vuốt lên để chọn ảnh hay Video có sẵn để chỉnh sửa.
reels facebook la gi

Truy cập tính năng thước phim để chia sẻ reels đến mọi người

  • Bước 3: Các tùy chọn chỉnh sửa video sẽ hiện ra. Bạn có thể chọn hoặc không chọn hiệu ứng theo sở thích của mình. Sau đó, bạn tiếp tục chọn Tiếp.
  • Bước 4: Thêm mô tả và chọn Chia sẻ ngay để hoàn thiện thước phim.
reels facebook la gi

Edit video theo sở thích cá nhân của mình

Tính năng nổi bật của Reels Facebook cần biết

Để mang đến trải nghiệm tốt nhất, Facebook đã liên tục cập nhật những tính năng mới khi tạo Reels. Khi tạo hoặc quay những video từ Reels của Facebook, bạn có thể:

  • Quay và edit video trực tiếp trên Reels
  • Chia sẻ những thước phim từ nguồn khác
  • Tự do điều chỉnh độ dài thước phim
  • Liên tực cập nhật nhiều hiệu ứng
  • Chỉnh sửa âm thanh dễ dàng
  • Tương tác Reels của Facebook khác

» Gợi ý: Cách nhận biết người lạ xem Story của bạn trên Facebook cực đơm giản

Reels Facebook được xem là bước tiến mới của Facebook để cận tranh với các trang mạng xã hội khác hiện nay. Ra mắt không lâu, nhưng Reels đã nhận được số lượng người sử dụng khủng. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã tạo được những thước phim mang đậm dấu ấn của mình và chia sẻ đến mọi người.