Các bạn thắc mắc sang Trung Quốc có dùng Zalo được không? Hay là qua Trung Quốc thì mình có thể liên lạc với nhau bằng cái gì? Dùng Zalo đã lâu nhưng chắc chắn ít ai biết khi ra nước ngoài thì mình có thể sử dụng ứng dụng này được không. Là một ứng dụng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng Việt Nam và được triển khai sử dụng trên toàn quốc. Vậy thì theo dõi bài viết dưới đây của congnghe24h.org để tìm hiểu xem có thể dùng nó ở Trung Quốc không nhé!

Sang Trung Quoc co dung Zalo duoc khong

Giải đáp: Sang Trung Quốc có dùng Zalo được không?

1. Sang Trung Quốc có dùng Zalo được không?

Câu trả lời là . Mặc dù, Trung Quốc là một quốc gia khá nghiêm ngặt trong việc sử dụng các ứng dụng. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng Zalo tại thành phố này. Điều cần chú ý là người dùng không thể sử dụng tài khoản đã đăng ký tại Việt Nam. Để dùng được ứng dụng này, việc mà người dùng cần làm là mua sim mới tại Trung Quốc. Chi tiết cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mua sim có số điện thoại tại Trung Quốc.
  • Bước 2: Tải ứng dụng Zalo ở CH Play hoặc App Store.
  • Bước 3: Chọn mã vùng Trung Quốc và sử dụng số điện thoại đó để đăng ký.
  • Bước 4: Vào sử dụng Zalo như bình thường.

Đổi số điện thoại Zalo người khác có biết không?

2. Những hạn chế khi sử dụng Zalo ở Trung Quốc

Mặc dù, người dùng có thể sử dụng App Zalo tại Trung Quốc nhưng vẫn có những lưu ý. Như đã nói, Trung Quốc là một quốc gia quản lý nghiêm ngặt việc sử dụng các ứng dụng. Chính vì thế, Zalo khi được sử dụng ở Trung Quốc sẽ không hoạt động được tốt như khi ở Việt Nam. Dưới đây là những hạn chế của người dùng khi dùng Zalo tại Trung Quốc:

  • Khó khăn trong việc đăng ký vì phải sử dụng số điện thoại Trung Quốc.
  • Tốc độ truy cập của ứng dụng Zalo không tốt vì nhà nước Trung Quốc sẽ hạn chế băng thông hoặc là chặn truy cập vào các ứng dụng cấm.
  • Không thể gửi/nhận ảnh, video hay các tệp đính kèm trên Zalo.
  • Mọi người cũng không thể thực hiện gửi những đoạn tin nhắn thoại hay gọi video với nhau thông qua nền tảng xã hội này.

Bởi vì có nhiều hạn chế, không thể thoải mái trò chuyện với nhau qua Zalo. Nên thay vì thế, người dùng có thể sử dụng Wechat. Đây là ứng dụng vô cùng phổ biến, được toàn bộ người dân xứ Trung sử dụng. Nó cũng có các tính năng tương tự như Zalo, giúp mọi người liên lạc, trò chuyện với nhau một cách vô cùng tiện lợi.

Tại sao Zalo không hiển thị hình ảnh trên máy tính?

3. Những ứng dụng bị nhà nước Trung Quốc cấm sử dụng

Tại Trung Quốc, có rất nhiều ứng dụng bị cấm sử dụng, kể cả những ứng dụng quốc tế lớn. Như là Google, SnapChat, Twitter, Facebook. Ngoài ra, tại đây, những bộ phim nước ngoài, đặc biệt là các bộ phim của hãng phim Hollywood nổi tiếng. Ở đây chỉ cho phép chiếu 34 bộ phim nước ngoài tại các rạp. Những bộ phim nước ngoài hay nội địa đều được quốc gia này kiểm tra và quản lý vô cùng nghiêm ngặt trước khi chiếu.

Không những thế, những trang Web xấu cũng bị nhà nước này cấm truy cập. Và các đầu sách muốn được phát hành ở Trung Quốc cũng được Tổng cục Báo Chí và Xuất bản kiểm tra cực kỳ chặt chẽ.

Cách tìm cuộc trò chuyện ẩn trên Zalo chỉ trong 1 nốt nhạc

Sang Trung Quốc có dùng Zalo được không các bạn đã biết rồi đúng không? Tuy nhiên, với sự quản lý nghiêm ngặt, các bạn hãy chú ý về việc sử dụng nhé! Hy vọng, những thông tin trên sẽ có ích cho các bạn.