Khi mua sắm online trên ứng dụng Shopee người dùng không tránh những sự cố phát sinh đặc biệt là thời gian giao hàng chậm hơn dự kiến khiến bạn không thể nhận sản phẩm đúng với dự tính trước đó. Vậy vì sao Shopee Express giao hàng chậm? Xử lý thế nào khi nhận hàng trễ? Cùng congnghe24h.org tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Shopee Express giao hang tre

Tại sao Shopee Express giao hàng chậm?

Vì sao Shopee Express giao hàng không thời gian dự kiến? 

Shopee Express là một trong những đơn vị vận chuyển khá quen thuộc với người dùng khi mua sắm trên Shopee. Hầu hết những đơn hàng đều được giao đến tay người dùng một cách nhanh chóng và đúng hẹn. Tuy nhiên không ít trường hợp giao hàng trễ xuất phát từ nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan, cụ thể:

1. Tình hình dịch bệnh: Dịch Covid là một trong những nguyên nhân cơ bản nhất khiến hàng đến chậm so với thời gian dự kiến vì quay định hạn chế đi lại của Cơ quan chính quyền. Thông thường thời gian giao hàng của đơn vị Shopee Express chỉ mất 2-5 ngày. Nhưng do tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp khiến cho lượng hàng lớn nhưng nhân viên giao hàng thì không đáp ứng đủ nên có thể kéo dài thời gian giao hàng hơn.

2. Do nhà cung cấp: Có thể nhà cung cấp hết hàng không có hàng sẵn để giao cho đơn vị vận chuyển. Nên thời gian nhận hàng bị trễ đi vài ngày.

3. Số lượng hàng hóa quá nhiều: Khi quá nhiều đơn hàng nhập về kho đơn vị vận chuyển phải mất thời gian sắp xếp là lọc ra đơn hàng theo tuyến đường vận chuyển, điều hàng cũng là nguyên nhân khiến hàng giao trễ hẹn.

4. Do bản thân người mua: Lí do bạn nhận hàng trễ đôi khi xuất phát từ việc không nghe máy của Shipper nên người giao hàng phải bảo lưu kho và hẹn giao qua ngày hôm sau.

» Xem thêm: Bạn có biết cách liên lạc với Shipper Shopee?

Cách xử lý khi Shopee Express giao hàng trễ 

Bạn có thể thực hiện 1 trong 3 cách dưới đây khi đã quá thời gian giao hàng dự kiến:

  • Nếu tra cứu hành trình đơn hàng của giao hàng Shopee Express vẫn chưa giao đến cho bạn cách xử lý là liên hệ trực tiếp với tổng đài Shopee. Qua đầu số 19001221 (Cước phí 1000đ / phút). Hoặc chat trực tuyến với nhân viên chăm sóc khách hàng qua ứng dụng Shopee.
  • Ngoài ra, bạn có thể gửi mail trực tiếp đến đơn vị vận chuyển Shopee Express để hối hàng.
  • Hoặc truy cập website Shopee Express Tracking: spx.vn và đăng nhập tài khoản ⇒ Nhấn vào mục hối hàng và nhân viên tổng đài sẽ nói chuyện với bạn và giúp giải quyết mọi vấn đề.

Trước khi liên hệ đến bạn nên chuẩn bị mã đơn hàng để cung cấp cho nhân viên hỗ trợ tra cứu trên hệ thống. Nếu vẫn chưa giao hoặc chậm hơn thời gian dự kiến nhân viên sẽ hối thúc người giao hàng mang đến cho bạn nhanh chóng.

» Xem thêm: Cách tra cứu vận đơn Standard Express Shopee nhanh chóng

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách xử lý khi nhận Shopee Express giao hàng trễ hẹn để áp dụng. Chúc bạn có thời gian mua sắm vui vẻ nhất!

» Tham khảo thêm: Cách khôi phục đơn hàng đã hủy trên Shopee như thế nào?