Shopee giao hàng không thành công có giao lại không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người mua hàng hiện nay. Vì nhiều lý do mà đơn hàng không được giao thành công. Khi kiểm tra trên Shopee hệ thống hiển thị giao hàng không thành công? Liệu có thể liên hệ giao lại không? Cùng Congnghe24.org tìm hiểu chi tiết về thông tin này bạn nhé!

Tra cứu đơn hàng Standard Express như thế nào?

Kho hàng bw soc ở đâu?

Cách chuyển xu Shopee cho bạn bè nhanh nhất

giao hang shopee khong thanh cong

Shopee giao hàng không thành công có giao lại không

Shopee giao hàng không thành công là gì?

Shopee cập nhật trạng thái giao hàng không công trên đơn hàng của bạn là do nhiều nguyên nhân dẫn đến việc giao hàng bị gián đoạn hoặc bị hủy đơn. Những nguyên nhân gây nên lỗi giao hàng trên Shopee có thể là do:

  • Shipper đã tiến hành giao hàng nhiều lần nhưng khách hàng hẹn ngày lấy
  • Shipper không liên lạc được với khách hàng – gọi nhiều lần không được.
  • Những đơn hàng có dấu hiệu vi phạm chính sách hoạt động của Shopee nên bị yêu cầu hủy đơn dù đã đến điểm phát
  • Shipper tự ý hủy đơn.
  • Do các nguyên nhân khác như: dịch bệnh, thời tiết, nghỉ lễ kéo dài quá thời gian lưu kho…

Giao hàng không thành công trên shopee có giao lại không

Tùy vào từng trường hợp mà Shopee và đơn vị vận chuyển có thể giao lại hoặc không.

1/ Giao hàng không thành công do khách hàng hẹn ngày lấy

Trường hợp, Shipper tiến hành giao hàng nhưng bạn hẹn ngày lấy thì hệ thống sẽ cập nhật trạng thái là “Giao hàng không thành công do khách hàng hẹn ngày lấy”. Với trường hợp này Shopee sẽ tiến hành giao lại cho bạn vào thời gian bạn hẹn.

Vậy Shopee giao hàng không thành công máy lần thì sẽ hủy đơn. Nếu Shipper tiến hành giao trong 3 lần liên tiếp hoặc 3 ca khác nhau mà bạn vẫn không nhận thì đơn hàng sẽ hoàn trả về shop và không giao nữa.

» Gợi ý: Shopee Express giao hàng chậm, xử lý thế nào?

2/ Shipper không liên lạc được với khách hàng 

Nếu bạn kiểm tra thông tin đơn hàng có thông báo “Giao hàng không thành công do không liên lạc được với khách hàng”. Nếu đã qua nhiều ngày thì đơn hàng này sẽ không được giao lại. Trường hợp hệ thống vừa cập nhật trong ngày thì bạn nhanh chóng kiểm tra thông tin cuộc gọi nhỡ trên điện thoại của mình hoặc liên hệ với bưu cục để được hỗ trợ giao hàng lại.

3/ Đơn hàng vi phạm chính sách hoạt động

Đối với những đơn hàng vi phạm chính sách hoạt động của shopee thì khi đã bị hủy đơn bạn sẽ không được giao lại. Bạn nên liên hệ với shopee hoặc nhà bán hàng để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

4/ Đơn hàng do Shipper hủy

Trường hợp đơn hàng do Shipper hủy thì bạn cũng sẽ không được giao hàng lại. Nếu lỗi hủy đơn do Shipper cố ý thực hiện thì Shipper phải chịu trách nhiệm với bên bán hàng và Shopee. Trường hợp bạn vẫn mua sản phẩm đó thì hãy đặt mua lại nhé.

» Tham khảo thêm: Cách liên hệ với Shipper Shopee nhanh chóng

5/ Do các yếu tố khác

Rất nhiều nguyên nhân do dịch bệnh, thời tiết hoặc nghỉ lễ quá dài khiến đơn hàng giao không thành công. Tùy vào từng trường hợp mà bạn được giao lại hay không. Hãy chat với shopee để được hỗ trợ

Bài viết giúp bạn giải đắp thắc mắc giao hàng không thành công trên Shopee có giao lại không. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tìm hiểu và mua sắm trên shopee!