Số điện thoại không kích hoạt được Viber làm cho các bạn hoang mang, lo lắng? Vì lúc này, người dùng sẽ không thể đăng ký/ đăng nhập vào được ứng dụng. Điều này khiến cho những trải nghiệm trên ứng dụng bị hạn chế và các bạn phải sử dụng một phương tiện liên lạc khác. Nghe có vẻ không thoải mái đúng không nào? Thì lỗi kích hoạt này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau và cũng có những cách xử lý tương ứng. Bài viết dưới đây của congnghe24h.org sẽ chỉ ra những lý do và cách làm sao để khắc phục nó. Cùng theo dõi để thực hiện nhé!

So dien thoai khong kich hoat duoc Viber

Lý do và cách khắc phục lỗi số điện thoại không kích hoạt được Viber

1. Vì sao kích hoạt Viber thất bại?

Trong quá trình sử dụng Viber, tình trạng kích hoạt không thành công là điều không phải hiếm gặp. Các bạn thắc mắc không biết tại sao số điện thoại của mình không kích hoạt được Viber. Thì lỗi này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như:

  • Nhập sai số điện thoại.
  • Nhập sai mã kích hoạt được hệ thống gửi về số điện thoại đăng ký.
  • Sim của các bạn bị lỗi, không nhận được tin nhắn chứa mã xác nhận.
  • Thiết bị đang bật chế độ máy bay, khiến cho việc nhận tin nhắn bị gián đoạn.
  • Ứng dụng Viber trên thiết bị gặp lỗi.
  • Kết nối Internet không ổn định.

Người bị chặn Viber có biết không? Cách nhận biết

2. Cách xử lý tình trạng số điện thoại không kích hoạt được Viber

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho người dùng không kích hoạt được Viber với số điện thoại. Thì khi xác định được nguyên nhân do đâu, người dùng nên tìm cách xử lý để có thể tiếp tục có những trải nghiệm thú vị trên Viber. Và các cách khắc phục sẽ được trình bày một cách chi tiết ngay dưới đây:

a. Kiểm tra lại mã kích hoạt

Khi sử dụng số điện thoại để kích hoạt ứng dụng, hệ thống sẽ gửi về một dãy mã xác nhận gồm các chữ cái, chữ số ngẫu nhiên. Việc của người dùng là sử dụng mã xác nhận để có thể thực hiện kích hoạt. Vậy nên, hãy chắc chắn rằng mình đã nhập đúng mã. Vì thời hạn sử dụng mã xác nhận chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, nếu vượt quá thì mã đó không còn hiệu lực và các bạn phải xin một mã khác.

Hướng dẫn kiểm tra Viber có bị theo dõi hay không?

b. Kiểm tra lại số điện thoại đăng ký

Có những trường hợp, người dùng vô tình nhập sai số điện thoại, khiến cho mã xác nhận không thể đến được với số điện thoại của các bạn. Để khắc phục, hãy kiểm tra thật kỹ dãy số điện thoại để có thể thuận lợi nhận mã xác nhận để kích hoạt.

c. Tắt chế độ máy bay

Đây cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất. Người dùng không để ý mà bật chế độ máy bay trong quá trình kích hoạt. Khi bật chế độ này, thiết bị của các bạn sẽ không thể nhận được tin nhắn/cuộc gọi từ bất kỳ ai. Chính vì thế, khi thấy góc trên cùng bên trái màn hình có biểu tượng máy bay thì hãy chủ động tắt đi nhé!

d. Kiểm tra lại sim

Có thể, sau một thời gian không sử dụng hay vì một lý do nào đó, sim của các bạn bị khóa 1 chiều. Khi đó, số điện thoại của các bạn sẽ không nhận được tin nhắn/cuộc gọi đến. Hãy gọi tới tổng đài của nhà mạng tương ứng để nhân viên có thể kiểm tra cho các bạn.

e. Xóa và cài đặt là ứng dụng

Ngoài ra, ứng dụng Viber sẽ đôi khi gặp lỗi, khiến cho người dùng không thể thực hiện việc kích hoạt bằng số điện thoại. Thì lúc này, các bạn hãy thử cài đặt lại ứng dụng và thực hiện kích hoạt. Còn với trường hợp vẫn không được thì hãy kiên nhẫn chờ nền tảng khắc phục lỗi nhé!

Ở Trung Quốc dùng được Viber không? Cách dùng?

Qua bài viết ngắn trên, các bạn đã biết được lý do tại sao số điện thoại không kích hoạt được Viber rồi đúng không? Hy vọng, qua những thông tin trên, các bạn sẽ biết được cách xử lý một cách nhanh chóng nhất khi gặp lỗi này. Chúc mọi người thực hiện thành công!