Hiện nay, các biểu tượng cảm xúc có trong các cuộc trò chuyện à điều không thể thiếu. Tuy nhiên, Facebook nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng vừa cho ra một tính năng mới khá hay ho và thú vị. Soundmoji là gì? Nói một cách dễ hiểu thì biểu tượng Emoji kèm hiệu ứng âm thanh. Cùng congnghe24h khám phá tính năng mới này của Facebook nhé!

Biểu tượng cảm xúc âm thanh Soundmoji là gì?

Theo Facebook, Soundmoji là biểu tượng cảm xúc được nâng cấp hơn so với Emoji cũ. Cho phép bạn gửi các đoạn âm thanh ngắn trong cuộc trò chuyện trên Messenger. Từ tiếng vỗ tay, tiếng dế, tiếng trống và tiếng cười cho đến các đoạn âm thanh từ các nghệ sĩ hoặc chương trình truyền hình yêu thích của bạn. Mỗi âm thanh được thể hiện bằng một biểu tượng cảm xúc.

Hiện nay, Facebook đang cập nhập những âm thanh này thường xuyên để đáp ứng nhu cầu người dùng. Tuy nhiên, thì không phải khu vực nào cũng có thể sử dụng tính năng này. Vậy làm sao để gửi tin nhắn bằng biểu tượng âm thanh. Cùng theo dõi tiếp bài viết nhé!

» Tìm hiểu thêm: Cách đăng ảnh lên Story Facebook không bị mờ nhanh nhất

Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc âm thanh trong Facebook Messenger

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần nâng cấp phiên bản mới nhất của Facebook Messenger. Sau đó, mở ứng dụng Messenger lên.

Bước 2: Trên màn hình điện thoại, nhấn vào biểu tượng mặt cười ở góc bên phải. Sau đó, nhấn vào biểu tượng cái Loa để chọn biểu tượng Soundmoji.

soundemoji la gi

Cách gửi tin nhắn Soundmoji

Bước 3: Bạn có thể nghe thử âm thanh của biểu tượng bằng cách nhấn chọn một Emoji bất kỳ sau đó bấm nút Gửi.

cach gui soundmoji

Cách gửi tin nhắn bằng biểu tượng âm thanh

Lưu ý: Người nhận có thể nghe được âm thanh trừ khi bấm vào biểu tượng đó. Trong trường hợp thiết bị của người nhận không hỗ trợ tính năng Soundmoji, họ sẽ nhận được biểu tượng kèm 1 dòng chữ để diễn tả âm thanh như thế này.

Trên đây là bài viết về cách gửi biểu tượng Soundmoji trên Facebook Messenger. Chắc hẳn qua bài viết bạn đã biết Soundmoji có nghĩa là gì rồi. Còn chần chừ gì mà không gửi ngay tính năng này với bạn bè của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

» Tìm hiểu thêm: Cách gỡ chặn Messenger người đã từng block trước đó