Khi bạn bị làm phiền bởi những tin nhắn quấy rối của những người không quen biết. Và bạn muốn cho người đó ra khỏi danh sách nhắn tin của bạn. Thì việc bạn nên làm đó là đưa tài khoản đó vào mục Spam trên Facebook. Nhưng Spam tin nhắn là gì? Chắc hẳn, đây là một tính năng khá mới mẻ so với nhiều người. Các bạn cũng không biết làm sao để đưa họ vào mục Spam? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ dành cho các bạn. Congnghe24h.org sẽ trình bày chi tiết về tính năng này cho các bạn. Chúng ta cùng theo dõi để thực hiện nhé!

Spam tin nhan la gi?

Spam tin nhắn là gì? Cách đưa tin nhắn vào mục Spam

1. Spam tin nhắn là gì?

Spam tin nhắn trên Messenger là một hành vi gửi đồng loạt một nội dung tin nhắn cho nhiều người và gửi đi gửi lại nhiều lần. Những nội dung tin nhắn đó thường là những nội dung quảng cáo, giải thưởng hay là những lời kêu gọi mọi người nhấn vào đường link đính kèm,…

Những nội dung tin nhắn đó làm cho người dùng cảm thấy bị làm phiền nên sẽ muốn đưa chúng vào mục Spam tin nhắn ở trên Facebook. Mục Spam trên Messenger là mục chứa những nội dung tin nhắn mà bạn không muốn nhận. Khi bạn đưa ai đó vào mục Spam, họ vẫn có thể gọi điện và nhắn tin đến bạn, nhưng bạn sẽ không nhận được thông báo.

Hướng dẫn cách mở hạn chế Facebook, Messenger đơn giản

2. Hướng dẫn cách đưa tin nhắn vào mục Spam trên Messenger

Cách này được sử dụng trong trường hợp bạn không muốn nhận tin nhắn từ một tài khoản Facebook nào đó. Thông thường, tài khoản bị đưa vào mục Spam là những người lạ hay những tài khoản ảo. Bên cạnh đó, những người bạn mà mình không muốn nhận tin nhắn cũng có thể cho vào mục Spam. Tín năng này cho phép người dùng thực hiện trên cả máy tính và điện thoại. Dưới đây là chi tiết cách thực hiện:

a. Cách đưa tin nhắn vào mục Spam bằng điện thoại

Để sử dụng tín năng, các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Vào ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn và chọn tài khoản mà bạn muốn đưa vào mục Spam. Sau khi chi tiết cuộc trò chuyện hiện ra, bạn nhấn vào tên người dùng ⇒ kéo xuống chọn Báo cáo.
muc Spam tren dien thoai

Cách đưa tin nhắn vào mục Spam trên điện thoại

  • Bước 2: Tại đây, bạn chọn lý doGửi báo cáo. Cuối cùng chỉ cần nhấn Xong.
muc Spam tren Messenger

Chọn lý do và gửi báo cáo là xong

b. Cách đưa tin nhắn vào mục Spam bằng máy tính

Tín năng này thì các bạn cũng có thể thực hiện trên máy tính bằng cách:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân trên máy tính. Sau đó nhấn vào biểu tượng Messenger phía bên phải màn hình và chọn tài khoản muốn đưa vào mục Spam.
danh sach Spam tren may tinh

Đưa tin nhắn vào danh sách Spam trên máy tính

  • Bước 2: Nhấn vào xem chi tiết cuộc trò chuyện ⇒ Tên người dùng ⇒ Báo cáo.
Dua tin nhan vao muc Spam tren may tinh

Chọn Báo cáo để đưa tin nhắn vào mục Spam

  • Bước 3: Chọn lý do để hoàn tất.
Cach dua tin nhan vao muc Spam tren may tinh

Chọn lý do và gửi đi

3. Một số lưu ý khi đưa tin nhắn vào mục Spam

Dưới đây là một số lưu ý dành cho các bạn khi các đưa tin nhắn vào mục Spam:

  • Tài khoản Facebook bị bạn đưa vào mục Spam vẫn có thể nhắn tin/gọi điện cho bạn. Nhưng bên bạn sẽ không nhận được thông báo và không biết họ nhắn gì. Trường hợp bạn trực tiếp vào mục Spam mới có thể đọc được.
  • Khi bạn đọc tin nhắn thì đối phương cũng sẽ không biết.
  • Khi bạn muốn bỏ tài khoản đó ra khỏi danh sách Spam thì chỉ cần soạn tin nhắn gửi đến nó. Khi đó, tài khoản đó sẽ được đưa về mục tin nhắn bình thường.

Cách gỡ chặn Messenger trên máy tính, điện thoại

Như đã nói ban đầu, bài viết trên đã trình bày đầy đủ về tính năng Spam trên Messenger cho tất cả người dùng biết. Bây giờ thì các bạn đã biết Spam tin nhắn là gì rồi đúng không? Ngoài ra, bài viết còn cung cấp cho các bạn biết cách đưa một ai đó vào mục Spam. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn có thể tránh được những tin nhắn làm phiền. Chúc các bạn thực hiện thành công!