Vận chuyển Standard Express có phải là J&T không? Câu hỏi này là thắc mắc của rất nhiều người mua hàng trên Shopee hiện nay. Khi mua hàng quốc tế và cập nhật thông tin đơn hàng thì mã vận đơn được thông báo là của đơn vị Standard Express tuy nhiên khi nhận hàng thì là J&T. Và nếu là của J&T thì tại sao lại không thể tra cứu thành công mã vận đơn? Cùng Congnghe24h.org tìm hiểu thông tin này ngay bạn nhé!

Standard Express co phai J&T khong

Vận chuyển Standard Express có phải là J&T không?

Giải đáp: Standard Express có phải là J&T không?

Thắc mắc Standard Express có phải là J&T không sẽ được giải đáp ngay với thông tin dưới đây:

Đơn vị vận chuyển Standard Express không phải phải là J&T. Standard Express là đơn vị vận chuyển hỗ trợ vận chuyển từ nước ngoài về đến Việt Nam. Đây cũng là đơn vị  vận chuyển mặc định dành cho các đơn hàng giao dịch quốc tế. Còn J&T là đơn vị vận chuyển trong nước – Việt Nam.

» Gợi ý: Cách lấy số điện thoại Shipper giao hàng của Shopee Express 

Cách vận chuyển đơn hàng của Standard Express như thế nào?

Sở dĩ khi bạn mua hàng Trung Quốc nhận thấy có thông tin nhà vận chuyển là Standard Express mà giao hàng lại là J&T là vì: Tại Trung Quốc đơn vị Standard Express trực tiếp lấy hàng và thực hiện vận chuyển. Khi đến kho hải quan và thực hiện bàn giao cho đơn vị Việt Nam thì lúc này J&T sẽ là đơn vị tiếp nhận và tiếp tục vận chuyển. Chính vì vậy J&T là đơn vị trực tiếp giao hàng cho khách. Và cũng vì lý do này mạng nhiều người nhầm tưởng rằng Standard Express chính là J&T.

Ngoài J&T thì khi về đến Việt Nam các đơn hàng thuộc vận chuyển Standard Express có thể chuyển giao cho nhiều đơn vị vận chuyển khác. Các thông tin vận chuyển này được thông tin trực tiếp trên quá trình vận đơn ứng dụng Shopee. Bạn có thể chủ động vào đơn hàng của mình để theo dõi.

Theo dõi Congnghe24h.org thường xuyên để cập nhật các thông tin Shopee mới nhất cùng những chương trình ưu đãi hấp dẫn mỗi ngày bạn nhé!

» Xem thêm: Cách lấy voucher 1 triệu đồng trên Shopee.

Không kiểm tra được mã vận đơn Standard Express là vì sao?

Mặc dù là đơn vị hợp tác vận chuyển của Shopee tại nước ngoài. Tuy nhiên Standard Express không hỗ trợ tra cứu thông tin đơn hàng trên web của đơn vị. Chính vì vậy, khi copy mã vận đơn kiểm tra trên web bạn nhận được kết quả là không đúng hoặc không trùng khớp mã,… Cách duy nhất để kiểm tra vận đơn khi còn ở nước ngoài đó là xem trực tiếp tại Shopee.

Trường hợp đơn hàng đã được bàn giao cho đơn vị J&T tại Việt Nam thì bạn có thể thực hiện tra cứu trên Shopee hoặc có thể copy mã vận đơn mới tại Việt Nam và kiểm tra trên web của J&T.

» Xem thêm: Nguyên nhân không tra cứu được đơn hàng Standard Express.

Các thông tin về thắc mắc vận chuyển Standard Express có phải là J&T không đã được giải đáp chi tiết tại bài viết. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với những khách hàng yêu thích việc mua sắm trên Shopee.