Tài khoản Shopee bị khóa F02 là tình trạng lỗi khá phổ biến hiện nay khiến người dùng không thể sử dụng được ứng dụng mua sắm trực tuyến. Vậy tại sao lại gặp lỗi này? Làm sao để khắc phục? Hãy cùng Congnghe24h.org tìm hiểu thông tin chi tiết ngay tại bài viết này bạn nhé!

Cách tra cứu mã vận đơn Shopee Express

Hướng dẫn tặng xu Shopee cho người khác

Đơn hàng đã xuất kho Thẩm Quyến là gì?

loi khoa shopee F02

Tài khoản Shopee bị khóa F02

Lỗi F02 Shopee là lỗi gì?

Lỗi F02 Shopee là lỗi đăng nhập không thành công. Và rơi vào 2 trường hợp sau:

  • Đăng nhập không thành công (F02): “Bạn không thể đăng nhập do tài khoản có dấu hiệu bất thường. Vui lòng tham khảo và tuân thủ các điều khoản của Shopee.”
  • Đăng nhập không thành công (F02): “Tài khoản của bạn đang bị giới hạn do hệ thống phát hiện bạn có hành vi không hợp lệ để tăng uy tín của người bán trên Shopee. Vui lòng tuân thủ các quy định của Shopee.”

Nguyên nhân gây ra lỗi F02 Shopee

Các lỗi chính dẫn đến tài khoản Shopee dính lỗi F02:

  • Do tài khoản của bạn có hành vi gian lận để sử dụng các đơn quà tặng 0đ, mã miễn phí vận chuyển 0đ cho khách hàng mới.
  • Tài khoản của bạn bị báo cáo lỗi đơn ảo hoặc bị bắt lỗi đặt đơn ảo.
  • Do bạn sử dụng nhiều tài khoản để đặt đơn ảo. Hệ thống sẽ check địa chỉ IP, cookie trình duyệt, MAC card kết nối mạng, IMEI (thiết bị điện thoại, laptop),…
  • Người bán hàng không tôn trọng khách, chửi khách bị phát hiện, gọi khách hủy đơn… Với trường hợp này dù là tài khoản lâu năm cũng sẽ bị khóa.
  • Người bán tạo đánh giá ảo để gian lận uy tín.

» Xem thêm: Cách liên hệ với nhân viên hỗ trợ của Shopee

Hướng dẫn khắc phục lỗi F02 Shopee 

Nếu bạn vi phạm một trong những nguyên nhân trên thì hệ thống sẽ tiến hành khóa tài khoản của bạn vĩnh viễn và không có cách nào để mở.

Trường hợp bạn không vi phạm mà vẫn bị khóa thì hãy gọi tới tổng đài Shopee 19001221 để được giải quyết nhanh nhất.

Để minh chính cho bản thân bạn có thể cần chuẩn bị một số thông tin cá nhân, hóa đơn mua bán hàng… Bạn cần phải nhanh chóng liên hệ Shopee để yêu cầu khôi phục tài khoản. Vì sau 30 ngày nếu bạn không yêu cầu phục hồi tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Trường hợp tài khoản của bạn bị khóa nhầm thì hệ thống sẽ tiến hành mở lại ngay cho bạn.

» Xem thêm: Cách khắc phục lỗi U02 của Shopee là gì?

Bài viết vừa thông tin chi tiết cho bạn về cách khắc phục lỗi F02 của Shopee như thế nào rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!