Là 1 người thường xuyên đăng Video trên TikTok nhưng lượt tiếp cận video lại rất thấp. Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi về vấn đề đó? Đăng video trên Tiktok nhưng không lên xu hướng được là vì sao? Đây là câu hỏi có rất nhiều người dùng đặt ra. Liệu tài khoản của mình có làm gì vi phạm chính sách của TikTok hay không? Hay là còn có lý do nào khác khiến cho video của mình ít lượt xem. Tại bài viết này, congnghe24h.org sẽ giải đáp giúp bạn.

dang video tiktok nhung khong len duoc xu huong

Vì sao đăng video TikTok nhưng không lên được xu hướng?

Tại sao đăng video TikTok nhưng không lên được xu hướng?

Tiktok là mạng xã hội đang được ưa chuộng hiện nay. Có rất nhiều người đã có thể kiếm tiền nhờ những Video/ Clip Viral. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người đầu tư về content, chất lượng video để được lên xu hướng nhưng không thể. Có rất nhiều lý do khiến Video TikTok của bạn không thu hút người xem.

Dưới đây là một số lý do chính và cách khắc phục giúp Video của bạn lên xu hướng:

1. Nội dung chưa thu hút người dùng, không theo trend

Một trong những bí quyết giúp Video của bạn có nhiều người tiếp cận chính là Content đầy sáng tạo, đáp ứng nhu cầu người dùng và dễ bắt trend. Những TikToker muốn xây dựng kênh lâu dài thì không nên bỏ qua. Nếu như bạn là người dùng, bạn xem video nhàm chán, không thu hút thì có lướt qua không? Đây là tâm lý chung của nhiều người dùng.

Đầu tiên bạn nên xác định được tuyến nội dung mà mình sẽ thực hiện. Chủ đề muốn được tiếp cận với nhiều người phải hấp dẫn, mang tính xã hội, thiết thực trong cuộc sống hằng ngày. Hoặc bạn cũng có thể chọn định hướng cho kênh TikTok của mình theo dạng chia sẻ kinh nghiệm để video dễ tiếp cận người dùng hơn.

Như vậy, bạn nên đầu tư hơn về mặt nội dung, video chỉnh sửa chỉnh chu hay hình ảnh tự thiết kế sẽ khiến video của bạn trở nên Viral hơn.

» Giải đáp: Cách nhận biết khi bị người khác chặn TikTok?

2. Không nắm được không giờ vàng để đăng Video trên TikTok

Đăng sai khung giờ cũng là cách khiến việc đăng video Tiktok nhưng không lên được xu hướng. Video của bạn có thể sẽ tiếp cận người dùng nhiều hơn khi đăng trong các giờ đăng tiktok lên xu hướng gồm:

 • Từ 6h – 9h: Mọi người mới bắt đầu thức dậy, ăn sáng, sửa soạn và lướt TikTok xem tin tức.
 • Từ 11h30 – 13h30: Mọi người nghỉ trưa và xem TikTok để thư giãn
 • Từ 18h – 20h: Người dùng cũng sẽ lướt vài vòng TikTok trong khi ăn hoặc thư giãn buổi tối.
 • Từ 22h – 24h: Thời điểm cho những bạn hay thức khuya

» Tham khảo thêm: Khung giờ vàng để đăng Video TikTok lên xu hướng như thế nào?

3. Không đính kèm hashtag trong video

Sử dụng hashtag trong video là điều rất quan trọng bởi nó nằm trong thuật toán của TikTok.

 • Hashtag giúp hệ thống gom một bộ nội dung lại với nhau. Giúp cho nhiều người dùng xem được video của bạn nhờ vào gợi ý của TikTok.
 • Giúp người dùng tối ưu được thao tác tìm kiếm

Mỗi video sẽ có phần mô tả đi kèm giúp bạn viết đoạn mô tả ngắn về nội dung video của bạn. Và đây cũng chính là nơi để bạn đính kèm một số hashtag liên quan cho nội dung video của mình để video lan rộng hơn. Nên lựa chọn các hashtag theo bộ nội dung mà bạn đang thực hiện, hashtag theo chủ đề hay theo trend. Như vậy, khiến cho Video của bạn trở vên Viral, dễ lên xu hướng hơn.

4. Chưa tối ưu kênh và tạo độ tin tưởng cho kênh TikTok của bạn

Đây là nguyên nhân quan trọng khiến TikTok đánh giá tài khoản của bạn vào danh sách acc không uy tín. Thông thường, trong 3 ngày đầu sau khi tạo tài khoản thành công. Bạn nên dành thời gian để để tối ưu cho kênh TikTok của mình bằng việc cập nhật đầy đủ các thông tin cho kênh TikTok như một người dùng thực. Sau khi đã có đầy đủ thông tin dưới đây, bạn đã có thể tập trung đầu tư và nội dung để đăng video Tiktok được lên được xu hướng:

 • Ảnh đại diện, tiểu sử
 • Mật khẩu
 • ID, tên hiển thị
 • Liên kết Facebook, YouTube, Instagram

Nếu tài khoản của bạn chưa cung cấp thông tin hay xác thực thì Video của bạn sẽ bị bóp tương tác, hạn chế lượt hiển thị. Dẫn đến, ít người dùng tiếp cận Video của bạn.

» Hướng dẫn: Tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn là vì sao?

5. Một số mẹo giúp Video của bạn lên xu hướng dễ dàng

 • Tạo ra nhiều video có content chất lượng, hấp dẫn người dùng,
 • Livestream có thể lên đến 3 – 4 lần/ tuần để nhiều người biết đến hơn.
 • Thường xuyên tương tác, bình luận hấp dẫn tại các video của TikToker nổi tiếng.
 • Thời lượng video phù hợp, nên dưới 60 giây.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: Tại sao đăng video TikTok nhưng không được lên xu hướng. Chúc bạn áp dụng thành công và có thật nhiều clip triệu view.