Bạn thắc mắc tại sao Facebook bị Flop? Đây có lẽ là vấn đề dễ gặp khi sử dụng Facebook. Điều này khiến cho nhiều người dùng cảm thấy khó chịu khi những bức ảnh, những bài đăng của mình không nhận được nhiều sự tương tác của bạn bè. Đôi khi, Facebook của bạn gặp tình trạng như vậy nhưng không hiểu tại sao. Thì bài viết dưới đây của congnghe24h.org sẽ chỉ ra cho các bạn nguyên nhân và cách khắc phục. Cùng theo dõi để biết cách xử lý nhé!

Tai sao Facebook bi Flop

Tại sao Facebook bị Flop? Cách khắc phục

1. Flop là gì?

Flop là từ ngữ chỉ việc tuột dốc, giảm sút của một cái gì đó. Thuật ngữ này được người dùng sử dụng khá nhiều dành cho các trang mạng xã hội. Tất nhiên, Facebook cũng nằm trong số đó. Flop trên Facebook hay còn gọi là nick Facebook bị bóp tương tác. Tình trạng này xuất hiện khi bài đăng của người dùng trên Facebook bị giảm lượt hiển thị, dẫn đến lượt tương tác (bày tỏ cảm xúc, bình luận, chia sẻ,..) trên bài đăng cũng bị giảm sút đáng kể.

Hướng dẫn cách xử lý Facebook bị lỗi hiển thị trang cá nhân

2. Tại sao Facebook bị Flop?

Tất nhiên, cái gì cũng có nguyên do. Và dưới đây là những nguyên nhân khiến cho Facebook của bạn bị Flop:

a. Bài đăng kém chất lượng

Không phải cứ đăng bài không vi phạm quy tắc cộng đồng là được nhiều người tương tác. Về chất lượng của bài đăng thấp cũng khiến cho người dùng bị Flop. Khi bài đăng của bạn kém chất lượng, Facebook sẽ mặc định nội dung đó không nhận được nhiều sự quan tâm và giảm lượt xuất hiện của nó. Cụ thể là những trường hợp dưới đây:

 • Nội dung bài đăng mang tính sao chép.
 • Bài đăng vi phạm những quy tắc cộng đồng như hình ảnh/video mang tính bạo lực, phản cảm hay là sử dụng ngôn từ thô tục,…
 • Nội dung bài đăng nhàm chán, không gây hứng thú cho người xem.

b. Spam bài viết quá nhiều

Spam chính là lỗi mà nhiều người dùng gặp phải. Dưới đây là những lỗi spam khiến cho Facebook của bạn bị Flop:

 • Đăng bài tần suất thường xuyên với nội dung tương tự nhau.
 • Tài khoản của bạn sử dụng những công cụ để tăng lượt like, comment. Điều này cũng sẽ khiến cho tài khoản của bạn bị giảm tương tác.
 • Spam bình luận quá nhiều, khiến cho Facebook nghĩ tài khoản có dấu hiệu bất thường, cũng làm cho tài khoản của bạn bị tụt tương tác.
 • Tài khoản của bạn bị ai đó report, như vậy cũng sẽ bị Facebook giảm tương tác.

c. Tần suất đăng bài quá ít

Đây là một trong những lý do thường gặp khi tài khoản bị bạn bj Flop. Khi bạn đăng bài quá ít thì Facebook sẽ cho rằng tài khoản của bạn là nick ảo, làm cho những bài được đăng lên khó đến được với bạn bè trên Facebook. Và tất nhiên, nếu như vậy thì lượt tương tác cũng bị giảm sút.

d. Tài khoản vừa bị khóa checkpoint

Trong quá trình sử dụng, đôi khi Facebook sẽ quét danh mục của bạn và yêu cầu bạn xác thực danh tính và mật khẩu. Và một thời gian ngắn sau khi bạn xác nhận danh tính thì tài khoản Facebook sẽ giảm lượt tương tác.

Cách mở chặn hạn chế trên Facebook mới nhất

3. Cách khắc phục Facebook bị bóp tương tác

Việc bị bóp tương tác trên bài đăng của bạn khiến cho người dùng vô cùng khó chịu. Chính vì thế, hãy tìm hiểu và xử lý ngay nhé! Dưới đây là những cách giúp các bạn khắc phục khi Facebook bị bóp tương tác:

 • Tạo nội dung bài viết chất lượng cả về nội dung lẫn video/hình ảnh.
 • Đăng bài vào những khung giờ vàng, nhiều người sử dụng Facebook.
 • Hạn chế những hành vi vi phạm quy tắc cộng đồng.
 • Sử dụng việc đăng Story thường xuyên để tăng tương tác.
 • Tối ưu hóa đường link có trong bài viết.
 • Cân nhắc, kiểm tra thật kỹ trước khi đăng bài, tránh tình trạng sửa chữa nội dung sau khi đăng.

Lý do đăng ảnh lên Story Facebook bị mờ. Cách khắc phục?

Bài viết trên đã giải thích cho các bạn lý do tại sao Facebook bị bóp tương tác và cách khắc phục. Hãy lưu lại và thực hiện khi tài khoản Facebook của bạn bị tụt lượt like, comment,…so với bình thường nhé!