Tại sao tài khoản Zalo không tồn tại? Đây là vấn đề khiến cho nhiều người dùng khó chịu khi sử dụng nền tảng này. Thực tế, vấn đề này thường xảy ra với nguyên nhân chủ yếu chính là tài khoản không sử dụng trong một thời gian dài. Ngoài ra, còn do nhiều yếu tố khác dẫn đến tình huống không tồn tại đối với tài khoản Zalo của bạn. Vậy làm sao để khôi phục những tài khoản đó? Bài viết dưới đây của congnghe24h.org sẽ giúp bạn. Cùng theo dõi nhé!

Tai sao tai khoan Zalo khong ton tai

Tại sao tài khoản Zalo không tồn tại và cách khắc phục

1. Tài khoản Zalo không tồn tại là sao?

Tài khoản Zalo không tồn tại, chính xác là tài khoản Zalo đó đang bị khóa hoặc đã bị xóa vĩnh viễn và không còn tồn tại nữa. Trường hợp này xảy ra khi bạn tìm kiếm bạn bè hay ai đó trên thanh trò chuyện hoặc tìm tài khoản đã lâu của chính mình. Zalo sẽ thông báo tài khoản không tồn tại khi những tài khoản đó không hoạt động một thời gian dài và đã bị hệ thống xóa khỏi nền tảng này.

Cách đăng ký Telegram không cần số điện thoại

2. Tại sao tài khoản Zalo không tồn tại?

Có rất nhiều lý do khiến cho hệ thống gửi thông báo tài khoản Zalo không tồn tại. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Kết nối mạng đến thiết bị không ổn định.
  • Nhập sai thông tin tài khoản hoặc nhập sai mật khẩu khi đăng nhập vào ứng dụng.
  • Tài khoản vi phạm các quy định và điều khoản của Zalo. Khi đó hệ thống có thể tạm ngưng hoặc xóa bỏ tài khoản đó.
  • Tài khoản Zalo bị lỗi hệ thống hoặc gặp các sự cố kỹ thuật.

Tại sao Zalo không hiển thị hình ảnh trên máy tính? Cách xử lý?

3. Cách xử lý tài khoản không tồn tại trên Zalo

Khi biết được các nguyên nhân dẫn đến tình trạng không tồn tại đối với tài khoản Zalo của mình hay của bạn bè thì hãy chủ động xử lý. Các bạn có thể lựa chọn, thực hiện theo những cách dưới đây:

a. Kiểm tra thông tin đăng nhập

Hãy chắc chắn rằng, các thông tin tên đăng nhập và mật khẩu mà bạn nhập vào là đúng. Nếu như không nhớ mật khẩu, các bạn có thể thực hiện tín năng Quên mật khẩu trên Zalo. Lúc đó, có thể tạo cho mình một mật khẩu mới để đăng nhập. Ngoài ra, khi tìm kiếm bạn bè trên Zalo, hãy kiểm tra và nhập đúng thông tin của họ.

b. Cập nhật phiên bản mới

Có thể, Zalo bị gặp lỗi hệ thống ở những phiên bản cũ. Hãy kiểm tra xem ứng dụng trên thiết bị của mình đang ở phiên bản nào. Nếu chưa phải là phiên bản mới nhất thì hãy nhanh tay cập nhật đi nhé!

c. Kiểm tra kết nối mạng 

Đường truyền mạng không ổn định chính là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến các lỗi trên ứng dụng. Chính vì thế, hãy chắc chắn rằng đường truyền Internet đến thiết bị của bạn mạnh, không bị gián đoạn. Đảm bảo ứng dụng Zalo được hoạt động bình thường.

d. Liên hệ đội ngũ hỗ trợ 

Nếu các bạn đã thử các cách trên nhưng vẫn không thành công. Vậy hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ của Zalo theo hotline 1900561558 để được giúp đỡ nhé!

e. Đăng ký tài khoản mới

Nếu tài khoản của bạn bị xóa, không thể khôi phục được thì có thể đăng ký và tạo cho mình một tài khoản mới. Các bạn cũng có thể sử dụng lại số điện thoại của tài khoản cũ đó.

Hướng dẫn cách gửi video dài qua Zalo bằng điện thoại, máy tính 

Bài viết trên đã giải thích cho các bạn tại sao tài khoản Zalo không tồn tại. Ngoài ra, còn hướng dẫn các cách khắc phục khi gặp tình trạng này trên nền tảng Zalo. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!