Tạo cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger là cách bảo mật tin nhắn giữa bạn và người kia. Đảm bảo được tính riêng tư và bí mật cuộc trò chuyện trên Messenger. Không một ai có thể biết được nội dung cuộc trò chuyện của bạn và người ấy, kể cả Facebook. Đây đúng là tính năng tiện lợi phải không? Cùng congnghe24h tìm hiểu xem cách bật tính năng này nhé. 

Chức năng cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger

Nếu như bạn đã từng sử dụng ứng dụng SnapChat để nhắn tin, thì không thể bỏ qua được điểm nổi bật của ứng dụng này là tự động hủy tin nhắn trong 10 giây. Thì hiện nay, Facebook đã quyết định thêm tính năng này vào Messenger.

Hiện nay, người dùng luôn lo ngại về vấn đề bảo mật trên Facebook. Có thể làm lộ ra thông tin cá nhân hay cuộc trò chuyện của bạn với những ai đó. Do đó, tính năng cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger ra đời, làm tăng độ uy tín của Facebook đến người dùng. 

Cuộc trò chuyện bí mật ( Secret Conversation) là mã hóa đầu cuối của cuộc trò chuyện. Có nghĩa là không ai có thể biết được cuộc trò chuyện của bạn có những nội dung gì, kể cả đội ngũ nhân viên Facebook.

Điểm nổi bật của tính năng này là tính năng tự động hủy tin nhắn. Có nghĩa là bạn kiểm soát được thời gian mà đối phương đọc tin nhắn trong bao lâu. Ví dụ: Bạn đặt lịch hẹn tự động hủy tin nhắn 60 giây, sau khi người đó đọc tin nhắn. Bên cạnh tin nhắn sẽ có đồng hồ đếm ngược. Kết thúc 60 giây, tin nhắn sẽ tự động hủy. 

Cách tạo cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger 

Cách bật cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger trên iPhone, Android

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên iPhone → Từ màn hình chính của Messenger → Nhấn vào biểu tượng cây viết ngay góc bên phải

tao cuoc tro chuyen bi mat tren messenger

Tạo cuộc trò chuyện trên Messenger

Chọn tạo Secret ở góc trên bên phải màn hình.

cuoc tro chuyen messenger

Nhấn vào Secret để tạo cuộc trò chuyện

Bước 2: Tại đây, gõ tên người mà bạn muốn tạo cuộc trò chuyện bí mật. Sau đó nhấn vào hình đại diện, xuất hiện khung chat màu đen và có hình ký hiệu ổ khóa ngay trên hình đại diện. 

tao cuoc tro chuyen

Xuất hiện hình ổ khóa ngay ảnh đại diện

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng đồng hồ → Chọn thời gian mà bạn muốn tin nhắn biến mất. 

cuoc tro chuyen tren messenger

Chọn thời gian bạn muốn tin nhắn bị xóa

Tin nhắn sẽ bị mờ đi khi hết thời gian.

bat cuoc tro chuyen tren messenger

Tin nhắn sau khi gửi đi sẽ bị mờ

Lưu ý: Bật cuộc trò chuyện bí mật Messenger trên máy tính vẫn chưa được hỗ trợ. Chỉ có thể sử dụng thiết bị di động để mở cuộc trò chuyện.

Cách gỡ cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger

Bạn có thể gỡ cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger của mình nhưng không thể xóa bỏ nó trên Messenger người nhận. Làm theo các bước sau đây để xóa cuộc trò chuyện bí mật nhé!

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Messenger → nhấn vào ảnh đại diện. 

Bước 2: Chọn Privacy ( Quyền riêng tư)  → nhấn vào Secret Conversation (Cuộc trò chuyện bí mật).

xoa tro chuyen messenger

Xóa cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger

Bước 3: Nhấn Delete all secret conversations (Xóa tất cả các cuộc trò chuyện bí mật). Sẽ có bảng thông báo xác nhận bạn có muốn xóa nó không → Nhấn Delete.

xoa tro chuyen

Xóa tất cả các cuộc trò chuyện

Lưu ý khi bật cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger

Một số lưu ý bạn nên biết:

  • Không thể sử dụng nhiều thiết bị di động cho cuộc trò chuyện.
  • Bạn không thể nhìn thấy cuộc trò chuyện bí mật nếu sử dụng trên thiết bị mới.
  • Với tin nhắn gửi đi, nhận được đều được mã hóa do đó bạn không thể xem được những tin nhắn cũ.
  • Không thể gọi điện hoặc call video trong cuộc trò chuyện bí mật.

Trên đây là những thông tin về cách tìm cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger. Hy vọng với bài chia sẻ này giúp bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

»Xem thêm: Bong bóng chat messenger trên iPhone