Trường hợp Telegram không gửi code qua Email khiến cho người dùng không thể thực hiện đăng nhập được. Điều này dẫn đến việc không thể liên lạc gọi hay nhắn tin được cho bạn bè, đối tác của mình thông qua ứng dụng. Mọi người sẽ cảm thấy lo lắng và không biết phải làm sao. Nhưng các bạn đừng lo, vì bài viết dưới đây của congnghe24h.org sẽ giải thích lý do tại sao và cách khắc phục lỗi này nhanh nhất có thể. Cùng theo dõi và thực hiện theo nhé!

Telegram khong gui code qua Email

Lý do Telegram không gửi code qua Email cho người dùng

1. Telegram code là gì?

Cũng như các mạng xã hội khác, Telegram cũng có phương thức xác minh danh tính người dùng. Và Telegram code chính là một cách xác minh giúp bảo đảm được tính bảo mật và xác thực danh tính khi ai đó đăng nhập/đăng ký vào ứng dụng.

Mã code của Telegram là một mã số ngẫu nhiên, riêng biệt được ứng dụng gửi về số điện thoại hay Email mà bạn đã đăng ký. Người dùng phải nhập mã code nhận được khi thực hiện đăng nhập/đăng ký để xác nhận danh tính của mình. Điều này giúp hạn chế được việc truy cập trái phép của các đối tượng vào tài khoản của bạn với mục đích xấu.

Cách sử dụng Telegram tiếng Việt trên điện thoại

2. Tại sao Telegram không gửi code qua Email

Mã Code chính là phương thức giúp người dùng hoàn tất quá trình đăng nhập/đăng ký vào tài khoản của mình. Nhưng gần đây, nhiều người dùng đã phản ánh ứng dụng không gửi mã code về Email của họ. Thì dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Tài khoản Telegram đang gặp lỗi.
  • Bộ nhớ Email quá nhiều, không còn chỗ trống để nhận thư mới.
  • Thư mới chứa mã code được gửi đến Email nằm ở mục Spam.
  • Thiết bị không có kết nối Internet, dẫn đến việc không nhận được Email chứa mã code.

3. Cách khắc phục Telegram không gửi mã code về Email

Khi đã biết được các nguyên nhân dẫn đến tình trạng ứng dụng không gửi mã code về Email của mình thì hãy chủ động khắc phục bằng những cách dưới đây:

a. Cập nhật lại ứng dụng Telegram

Việc ứng dụng Telegram đã cũ sẽ khiến một số tính năng và hoạt động bị hạn chế đi. Chính vì thế, các bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng Telegram của mình có đang ở phiên bản mới nhất không. Nếu chưa thì hãy tiến hành cập nhật ứng dụng tại CH Play/AppStore ngay nhé!

b. Kiểm tra và xóa bộ nhớ của Email

Hãy đăng nhập vào Email và kiểm tra xem bộ nhớ chứa tin nhắn còn không. Sau đó, tại mục thư đến, hãy xóa đi những tin nhắn và nội dung đã lâu, không cần thiết để tạo khoảng trống nhận thư. Để có thể nhận được đầy đủ các Email thì các bạn hãy thường xuyên kiểm tra bộ nhớ thư.

Viber có dùng ở Trung Quốc được hay không?

c. Kiểm tra tin nhắn Email ở mục Spam

Email của bạn có thể đã cài đặt không nhận thư từ các tài khoản lạ. Chính vì thế, vô tình làm cho Email chứa mã Telegram Code nằm trong mục Spam. Việc bạn cần làm là vào mục Spam Email của mình để xem mã code có được gửi về đây không.

d. Kiểm tra kết nối Internet

Nếu tốc độ đường truyền Internet của thiết bị kém, không ổn định thì các bạn sẽ không thể vào Email của mình. Cho nên, hãy lựa chọn những kết nối mạng mạnh hoặc đăng ký cho “dế yêu” của mình những gói cước 3G/4G tốc độ cao.

*** Lưu ý: Mã code của ứng dụng Telegram chỉ có hiệu lựa trong một thời gian ngắn. Vậy nên hãy nhanh chóng kiểm tra theo các cách trên để kịp thời lấy mã code nhé!

Lý do số điện thoại Telegram bị banned? Cách xử lý

Bây giờ thì các bạn đã biết được lý do tại sao Telegram không gửi code qua Email rồi đúng không? Ngoài ra, bài viết cũng đã hướng dẫn cách xử lý và khắc phục khi gặp tình huống đó. Chúc các bạn thực hiện thành công!