Một trong những thông tin khá lạ lẫm với người bán hàng lần đầu tiên trên TikTok đó là tên biến thể trên TikTok Shop? Vậy tên biến thể này là gì? Làm thế nào để thông tin chính xác về tên này trên sản phẩm của mình? Không hiểu rõ về thông tin tên biến thể sẽ khiến quá trình đăng tải các sản phẩm của bạn bị gián đoạn và có thể sẽ không được xét duyệt. Chính vì vậy hãy cùng Congnghe24h.org tìm hiểu ngay về những thông tin tên biến thể của sản phẩm trên Tiktok ngay bạn nhé!

ten bien the tiktokshop la gi

Thông tin về tên biến thể trên Tiktok shop

Từ A – Z về tên biến thể trên Tiktok Shop

Tiktok shop hỗ trợ rất tối ưu cho người kinh doanh online. Và nếu người bán biết tận dụng tất cả các tính năng này thì việc kinh doanh sẽ có những phát triển vượt bậc. Rất nhiều người bán do không nắm rõ các chức năng khi đăng tải sản phẩm. Mà vô tình làm hạn chế cơ hội hiển thị cho shop của mình và tên biến thể cũng là một thông tin rất quan trọng.

1. Giải đáp: Tên biến thể TikTok Shop là gì?

Tên biến thể trên Tiktok còn gọi là các biến thể SKU: Có nghĩa 1 sản phẩm nhưng chúng có sự khác nhau về kích thước, màu sắc, hương vị,… Ví dụ: áo thun có các kích cỡ và màu sắc khác nhau nên được hiển thị trong một danh sách sản phẩm. Người mua có thể click lựa chọn kích thước và màu sắc tùy ý khi chọn mua.

Như vậy, tên biến thể có thể hiểu là các thông tin về kích thước, màu sắc, hương vị,… của sản phẩm giúp người mua có thể hình dung đúng về sản phẩm và chọn đúng với sở thích của mình.

Trên Tiktok không cho phép liệt kê cùng một sản phẩm với các màu sắc khác, hương vị khác nhau thành các sản phẩm riêng biệt. Ví dụ: Bạn không thể liệt kê chiếc áo thun với 5 màu khác nhau như 5 sản phẩm riêng biệt.

» Gợi ý: Cách đăng ký nhận sản phẩm dùng thử miễn phí trên TikTok Shop.

ten bien the tiktokshop la gi

Các thông tin về tên biến thể sản phẩm

2. Cách mô tả biến thể và SKU rõ ràng nhất

Sản Phẩm Biến thể:

  • Người bán có thể đăng tải tối đa 3 loại biến thể trên sản phẩm. Ví dụ: Màu sắc, Kích thước, Chiều dài hoặc Loại vải.
  • Có giới hạn về giá trị biến thiên
  • Nên tải lên hình ảnh sản phẩm cho các biến thể tương ứng.

Danh sách SKU:

  • Nhập giá của mọi SKU. Với nhiều SKU trong một sản phẩm, người bán có thể sử dụng công cụ hàng loạt để điều chỉnh giá và kho.
  • Tên SKU người bán đầu vào nếu bạn cần số nhận dạng để sử dụng cho riêng mình (tùy chọn)
  • Số lượng hàng tồn kho đầu vào.

3. Một số lưu ý về biến thể sản phẩm TikTok 

  • Bạn cần nhấn vào ô biến thể thì mới hiển thị các tính năng biến thể. Ví dụ: Bạn chọn biến thể màu sắc ⇒ Tiếp tục bấm tùy chọn màu đỏ/ đen/ trắng theo sản phẩm của mình.
  • Nếu sản phẩm của bạn có 1 màu, 1 size,… không có biến thể thì hãy để tên sản phẩm thay thế vào mục đó.
  • Trường hợp bạn muốn thêm nhiều biến thể cho sản phẩm cua mình. Hãy nhấn vào mục Thêm biến thể để tiếp tục điền.

» Xem thêm: Cách bán hàng trên Tiktok Shop cho ai chưa biết

Trên đây là thông tin chi tiết về tên biến thể sản phẩm TikTok Shop. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có được sự mô tả sản phẩm rõ ràng chi tiết giúp nâng cao cơ hội tiếp cận khách hàng nhiều hơn!