Hạn chế bạn bè trên Facebook chính là đưa những người nằm trong danh sách bạn bè vào mục bị hạn chế. Sau khi đưa vào danh sách bị hạn chế, những người bạn này sẽ bị giới hạn tương tác những bài viết, hình ảnh, video mà bạn chia sẻ. Những người bạn không may bị đưa vào danh sách hạn chế hoàn toàn sẽ không biết bạn đã thực hiện thao tác này. Vì thế hãy thoải mái thực hiện mà không sợ phát hiện. Cách thực hiện thêm hoặc xoá bạn bè Facebook vào danh sách hạn chế như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Hạn chế bạn bè trên Facebook là gì?

Tính năng hạn chế bạn bè trên Facebook là tính năng cho phép bạn dùng để ẩn đi những người mà bạn đã thêm làm bạn bè không thể xem các bài đăng hay tình trạng hoạt động của bạn. Không muốn chia sẻ nhiều thông tin của bạn đăng tải.

Vì sao cần đến tính năng hạn chế bạn bè trên Facebook?

Facebook là mạng xã hội đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Đây là phương tiện giúp bạn chia sẻ những dòng trạng thái, hình ảnh, thước phim đến với mọi người. Nhưng một ngày nào đó, bạn sẽ muốn giới hạn bạn bè xem mình đã đăng gì trên trang cá nhân. Và đó chính là cách bạn đang thực hiện hạn chế bạn bè trên Facebook.

han che ban be tren facebook

Hạn chế bạn bè trên Facebook để làm gì?

Cách thêm ai đó vào danh sách hạn chế trên Facebook trên điện thoại

Danh sách hạn chế là tổng hợp những người mà bạn đã thêm làm bạn bè nhưng không muốn chia sẻ nhiều thông tin cá nhân đến họ . Khi bạn thêm ai đó vào Danh sách hạn chế, hai bạn vẫn là bạn bè trên Facebook, nhưng họ chỉ thấy được thông tin công khai của bạn và bài viết mà bạn gắn thẻ họ. Sau đây là các bước thực hiện:

  • Bước 1: Vào trang cá nhân của người mà bạn muốn thêm vào danh sách hạn chế . Sau đó bạn nhấn chọn mục Bạn bè ở đầu trang cá nhân của họ.
han che ban be tren facebook

Chọn bạn bè cần hạn chế

  • Bước 2: Tiếp tục chọn Chỉnh sửa danh sách bạn bè.
  • Bước 3: Chọn Bị hạn chế
han che ban be tren facebook

Đưa bạn bè vào danh sách bị hạn chế

» Mách bạn: Cách chụp ảnh trên Facebook có Filter cực xịn xò

Hướng dẫn cách bỏ danh sách hạn chế trên Facebook

Để thực hiện xoá danh sách hạn chế trên Facebook, bạn cần thực hiện các bước như sau:
  • Bước 1: Đi đến trang cá nhân của người mà bạn muốn xoá hạn chế
  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Bạn bè ở trang cá nhân của người đó
  • Bước 3: Nhấn chọn Chỉnh sửa danh sách bạn bè
  • Bước 4: Bỏ chọn mục Bị hạn chế 
han che ban be tren facebook

Sau khi bỏ khỏi danh sách hạn chế, bạn bè của bạn sẽ có thể tương tác với các bài viết của bạn

» Khám phá: Reels Facebook là gì? Các tính năng thú vị của Reels Facebook

congnghe24h.org đã hướng dẫn chi tiết cách thêm/ xoá bạn bè trên Facebook vào danh sách hạn chế. Facebook là mạng xã hội được dùng rất phổ biến. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng muốn chia sẻ những thông tin với toàn bộ bạn bè của mình trên Facebook. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn thực hiện chỉnh sửa danh sách bạn bè phù hợp.