Số lượng người dân tiêm vắc xin ngày càng tăng, tuy nhiên có những trường hợp dù đã đăng ký từ khá sớm hiện vẫn chưa nhận được thông báo tiêm vắc xin Covid19. Vậy thời gian tiêm vắc xin Covid19 sau khi đăng ký là bao lâu? Có phải ai đăng ký trước sẽ được tiêm trước? Nếu bạn đang có chung câu hỏi trên, theo dõi bài viết sau của congnghe24h.org để được giải đáp cụ thể nhé.

thoi gian tiem vac xin Covid19 sau khi dang ky

Đăng ký tiêm vắc xin Covid19 xong bao lâu mới được tiêm?

Thời gian tiêm vắc xin Covid19 sau khi đăng ký là bao lâu? 

Nhằm đảm bảo toàn bộ người dân đều được tiêm vắc xin theo nguyện vọng. Bộ Y tế đã triển khai hình thức đăng ký tiêm vắc xin tại cơ sở y tế địa phương và trực tuyến thông qua Sổ sức khỏe điện tử. Vậy sau khi đăng ký xong, bao lâu mới có thể nhận được thông báo đi tiêm vắc xin?

Thời điểm tiêm chủng không có lịch cụ thể cho mỗi địa phương, bởi nó phụ thuộc vào số lượng vắc-xin, phân bổ vắc-xin Covid-19. Vì vắc-xin không phải về cùng một thời điểm mà về theo từng đợt. Bên cạnh đó, số lượng vắc xin sẽ được ưu tiên cho những khu vực đang là tâm dịch. Nên thời gian tiêm ở địa bàn khác sẽ chậm hơn dự kiến.

» Xem thêm: Những việc cần làm trước – sau khi tiêm vắc xin Covid19

Đăng ký tiêm vắc xin Covid19 trước sẽ được tiêm trước? 

Ngoài thắc mắc trên, nhiều người dân còn quan tâm đến việc tiêm vắc xin sẽ sắp xếp thế nào. Người đăng ký trước có được ưu tiên tiêm trước không?

» Xem thêm: Khi nào có vắc xin COVID19 Việt Nam?

Theo thông tin từ Bộ Y tế thì không phải cứ đăng ký trước là được tiêm trước, bởi trên hệ thống không hiển thị ai đã đăng ký trước. Tiêm chủng vắc-xin Covid-19 là hình thức tiêm tự nguyện và theo lịch tiêm. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký tiêm theo nguyện vọng của người dân. Hệ thống sẽ chia theo các nhóm đối tượng ưu tiên theo quy định.  Dựa vào đó sẽ phân loại để sắp xếp lịch tiêm phù hợp với tình hình dịch bệnh.

» Xem thêm: Thời gian tiêm vắc xin Covid mũi 2 cách bao lâu so mũi 1?

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc đăng ký tiêm vắc xin Covid19 xong bao lâu mới được tiêm? để an tâm bảo vệ sức khỏe và chủ động trong việc tiêm ngừa.