Tiêm 1 mũi vaccine moderna hiệu quả bao nhiêu? Chắc hẳn là vấn đề được nhiều người dân quan tâm. Hiện đã có không ít đối tượng đã được tiêm 1 mũi vắc xin moderna để phòng dịch Covid19. Tuy nhiên với 1 mũi thì mức độ hiệu quả và khả năng ngăn ngừa dịch đạt bao nhiêu so với việc tiêm đầy đủ 2 mũi? Bài viết sau congnghe24h.org sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhanh nhất.

tiem 1 mui vaccine moderna hieu qua bao nhieu

Giải đáp: Tiêm 1 mũi vắc xin moderna có hiệu quả bao nhiêu?

Vaccine moderna là gì? 

Vắc xin Moderna (còn có tên khác là Skipevax hay mRNA-1273) là loại vaccine phòng Covid-19 được sản xuất theo công nghệ mới với hiệu quả lên đến 94.1%. Đây là một trong những loại vắc xin có khả năng phòng dịch Covid19 cao hiện nay.

Vắc xin Covid19 này có nguồn gốc từ Mỹ hiện đang có mức giá khoảng 25 – 30 USD/liều. Giá bán này được áp dụng tại Mỹ và một số quốc gia thu nhập cao. Nhờ được hỗ trợ từ Mỹ mà người dân Việt Nam tiêm vắc xin này sẽ không phải chi trả bất kỳ chi phí nào.

» Xem thêm: Vắc xin Mỹ và Trung Quốc, vắc xin COVID19 nào tốt hơn?

Tiêm 1 mũi vaccine moderna hiệu quả bao nhiêu? 

Để ngăn ngừa và hạn chế tình trạng lây nhiễm Covid19. Người dân cần tiêm vắc xin đủ cả 2 liều bao gồm cả vaccine moderna.

Theo nghiên cứu sau khi tiêm mũi 1 vắc xin moderna, cơ thể bắt đầu có miễn dịch sau 14 ngày với hiệu quả đạt được là 51,8%. Để đặt được hiệu quả tối đa 94.1% bạn cần tiêm đầy đủ 2 mũi sau 28 ngày tùy vào thể trạng cơ thể con người. Riêng với đối tượng 65 tuổi trở lên khi tiêm đủ 2 mũi vaccine Moderna. Điều này giúp đạt hiệu quả phòng dịch Covid19 là 86.4%.

Ngoài ra vaccine moderna được đánh giá là cho kết quả an toàn. Tạo ra phản ứng miễn dịch tốt trong cơ thể và không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

» Xem thêm: Vì sao tiêm vắc xin Covid19 vẫn bị nhiễm bệnh?

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc tiêm 1 mũi vaccine moderna hiệu quả bao nhiêu? để an tâm phòng chống dịch và bảo vệ cơ thể tốt nhất.

» Xem ngay: Cách khai báo y tế bằng quét mã QR Zalo như thế nào?