Có không ít trường hợp sau khi tiêm vắc xin Covid19 mũi 1 về phát hiện bị nhiễm Covid hoặc lây nhiễm từ đối tượng khác phải đi cách ly và điều trị bệnh. Vậy sau khi tiêm mũi 1 bị dương tính Covid19 có được tiêm tiếp mũi 2 không? Nếu bạn đang có chung thắc mắc trên, bài viết sau congnghe24h.org sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên nhanh chóng, đầy đủ nhất.

tiem vac xin mui 1 mac Covid co duoc tiem mui 2

Tiêm mũi 1 bị dương tính Covid có được tiêm mũi 2 không?

Tiêm vắc xin Covid mũi 1 bị dương tính có được tiêm mũi 2 không? 

Vi rút Covid ủ bệnh trong thời gian dài và không có triệu chứng cụ thể, do đó người mắc bệnh không hay biết bị nhiễm cho đến khi tiêm vắc xin mũi 1 mới phát hiện ra nhờ tác dụng của vắc xin. Vậy đối tượng này có được tiếp tục tiêm mũi 2 không? hay phải bắt đầu tiêm lại mũi 1?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể, bạn sẽ được hoãn việc tiêm phòng mũi 2 cho đến khi bạn hết thời gian cách ly, để bạn không còn khả năng lây nhiễm cho người khác.

Sau khi đã thực hiện điều trị xong bạn nên liên hệ cơ sở y tế gần nhất để lên lịch liều 2 càng sớm càng tốt sau khi bạn hết thời gian cách ly và miễn là ít nhất 21 ngày sau liều đầu tiên của vắc-xin Pfizer hoặc ít nhất 28 ngày sau liều đầu tiên của vắc-xin Moderna. Chắc hẳn với câu hỏi tiêm mũi 1 bị dương tính Covid19 có được tiêm tiếp mũi 2 không đã có câu trả lời.

» Xem thêm: Vì sao không tiêm vắc xin Covid19 cho người dưới 18 tuổi?

Dấu hiệu phát hiện bị dương tính Covid19 sau khi tiêm mũi 1

Sau khi tiêm vắc xin Covid19, nếu bạn gặp phải những phản ứng phụ sau có thể bạn đã mắc Covid19 mà không hề hay biết, cụ thể:

  • Sốt cao liên tục trên 39 độ C, mặc dù uống thuốc hạ sốt vẫn không đỡ.
  • Ở miệng thấy có cảm giác tê quanh môi hoặc lưỡi.
  • Cổ họng có cảm giác ngứa, căng cứng, nghẹn họng.
  • Dấu hiệu nôn, đau quặn bụng hoặc tiêu chảy kéo dài
  • Ở da thấy có phát ban hoặc nổi mẩn đỏ hoặc tím tái

» Xem thêm: Tác dụng phụ khi tiêm vắc xin Covid19 thường gặp

Khi gặp triệu chứng trên bạn cần liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra chính xác sức khỏe và biết có bị dương tính Covid hay không.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc tiêm vắc xin mũi 1 bị mắc Covid có được tiêm mũi 2 không?

» Xem ngay:Có nên tiêm vắc xin Covid19 không?