Tiêm vắc xin COVID19 có mất tiền không? Đang là mối quan tâm của rất nhiều người dân hiện nay. Dịch bệnh ngày càng căng thẳng, tiêm vắc xin là giải pháp hạn chế sự lây lan và giảm thiểu số ca mắc bệnh. Tuy nhiên nhiều người lo ngại sẽ phải mức phí khá cao để được tiêm vắc xin phòng bệnh, vậy thông tin cụ thể thế nào? Cùng congnghe24h.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé.

tiem vac xin covid co mat tien khong

Tiêm vắc xin COVID19 có mất tiền không?

Tiêm vắc xin COVID19 có mất tiền không?

Hiện tại theo thông tin mình tìm hiểu thì các liều vắc xin ngừa Covid-19 đang được cung cấp miễn phí cho các đối tượng quy định tại Nghị quyết số 21/NQ-CP. Số tiền dùng để mua vắc xin được trích từ ngân sách nhà nước, cùng với đó Quỹ Vắc xin phòng dịch COVID-19 ra đời cũng đóng góp rất lớn.

Cụ thể, các đối tượng được ưu tiên và miễn phí tiêm vắc xin Covid-19 bao gồm:

  • Lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng chống dịch (Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ covid dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên…); Quân đội; Công an.
  • Nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh.
  • Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước…;
  • Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; những người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người;
  • Người mắc các bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi.
  • Người sinh sống tại các vùng có dịch.
  • Những người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội.
  • Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài.
  • Các đối tượng khác do Bộ Y tế quyết định căn cứ yêu cầu phòng chống dịch.

» Xem thêm: Phân biệt Vaccine Moderna và Pfizer hơn kém nhau thế nào?

Liều vắc xin covid bao nhiêu tiền? 

Trước đó mức giá tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của Nga đã công bố là khoảng 230.000 đồng/liều. Và một đơn vị đang nghiên cứu vắc xin tại Việt Nam ở trong giai đoạn thử nghiệm cũng tiết lộ mức giá sản xuất vào khoảng 120.000 đồng/liều mà thôi.

Hiện tại vẫn chưa có chính xác về mức giá 1 liều vắc xin, mọi thông tin trên mạng xã hội 350.000đ/liều không chính xác. Do vậy bạn cần chọn lọc thông tin để tiếp nhận.

» Xem thêm: Khi nào có vắc xin COVID19 Việt Nam?

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc tiêm vắc xin COVID19 có mất tiền không? để an tâm phòng bệnh hiệu quả.