TikTok Nờ Ô Nô không còn là cái tên xa lạ trong  nền Tiktok Việt. Tuy nhiên, khác với những TikToker khác được biết đến với những tài năng, sự nổ lực cống hiến và nghiêm túc thì Nờ Ô Nô lại được biết đến với những video nội dung bẩn, miệt thị. Và mới đây Video của TikToker này đăng tải thái độ miệt thị người lớn tuổi đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng và tẩy chay. Các cơ quan truyền thông lớn nhỏ trong nước cũng vô cùng quan tâm đến vấn đề này.

tiktok no o no miet thi nguoi ngheo

Tiktok Nờ Ô Nô miệt thị người nghèo

TikTok Nờ Ô Nô là ai?

Nờ Ô NÔ hay Tuấn Brice là một TikToker sinh năm 1996. Và các nội dung của anh nổi lên bởi những lời chê bai miệt thị. Điều này khiến vô số người dùng mạng xã hội không thích và đỉnh điểm chính là Video có nội dung miệt thị không tôn trọng người lớn tuổi trong thời gian gần đây.

Tại sao Clip Nờ Ô Nô bị tẩy chay?

Các video trước đây về những lần review quán ăn với những lời chê bai đã mang đến những ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, dân mạng vẫn có thể bỏ qua bởi vì mỗi người có 1 khẩu vị khác nhau. Nhưng trong series “Một ngày tử tế”, TikToker tiếp cận những người nghèo và hỏi họ thích ăn món gì sẽ mua tặng. Việc tặng quà này lại là 1 chiêu trò câu view bẩn cụ thể:

TikToker này đã có những phát ngôn thiếu tôn trọng đối với người đáng tuổi cha chú. Như “Đã nghèo còn bày đặt ăn cơm sườn”, “Không hiểu vì sao người ta nghèo mà nghèo hoài”, “Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa, vậy thôi khỏi ăn. Giờ hỏi lại có ăn hay không?”… Hoặc khi gặp 1 cụ già thì lại có những lời khó nghe. Như là: “Hello (xin chào) bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn” hay thậm chí là “nghèo mà còn chê đồ ăn”, “Bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu”…

Từ thiện trở thành sự miệt thị khinh thường đây là điều không thể chấp nhận được. Và chính vì vậy mà đồng loạt người dùng TikTok cũng như các nền tảng mạng xã hội khác đã lên tiếng tẩy chay hành động sai trái. Bên cạnh đó các cơ quan truyền thông báo chí cũng báo động về thực trạng này.

» Xem thêm: Lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2023 cho ai chưa biết

Nờ Ô Nô đã có hành động xin lỗi và thách thức

Trước làn sóng dư luận tẩy chay mạnh mẽ thì TikToker này cũng đã thừa nhận sai và xin lỗi. Tuy nhiên, thái độ bất mãn với cộng đồng mạng và cho rằng những người sử dụng bạo lực mạng để công kích Nờ Ô Nô mới là người sai. Điều này đã khiến cộng đồng không thể tha thứ cho hành động xin lỗi. Và nhiều người còn cho rằng đây là sự thách thức chứ không phải thái độ ăn năn hối lỗi.

Hiện tại, các video clip miệt thị người nghèo, người lớn tuổi của Nờ Ô Nô vẫn không hề xóa. Bởi vì TikToker này đã tuyên bố rằng: “Không thể nào tẩy chay được Nờ Ô Nô. Thứ nhất Nờ Ô Nô đi làm quán ăn rất chân thật. Thứ 2, Nờ Ô Nô lúc nào cũng đặt người tiêu dùng lên hàng đầu, chưa bao giờ thấy sai. Không coi cũng được, cứ đi ăn theo những TikToker khác đi, học theo đi rồi đến lúc thất vọng đừng có quay lại tìm tôi hoặc đừng chửi đó! Ok?“.

Sự việc về TikToker Nờ Ô Nô bị tẩy chay cực kỳ hot hiện nay. Bạn có ý khiến gì sự việc này cùng chia sẽ với Congnghe24h.org ngay nhé!