Sàn thương mại điện tử TikTok Shop đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng có nhu cầu mua sắm Online. Và khi mua hàng trực tuyến thì thì một trong những mối quan tâm của đông đảo người mua đó là TikTok Shop giao hàng mấy lần thì hủy đơn? Trong nhiều trường hợp vì sự cố đột xuất, vô tình bỏ qua cuộc gọi của shipper mà người dùng không nhận được đơn như dự kiến.

Vậy thì trong các trường hợp bỏ lỡ này Tiktok Shop có giao lại không? Giao lại tối đa bao nhiêu lần? Cùng theo dõi ngay câu trả lời ngay bên dưới.

tiktok shop giao hang bao nhieu lan

TikTok Shop giao hàng không thành công có giao lại không?

Tiktok Shop giao hàng không thành công có giao lại không?

Cũng như tất cả các sàn thương mại điện tử khác như Shopee, Lazada,… khi giao hàng không thành công thì hệ thống sẽ tiến hành giao lại cho khách. Các nguyên nhân giao hàng không thành công và sẽ được hỗ trợ giao lại thường là:

  • Khách hàng không nghe điện thoại của Shipper.
  • Khách hàng không có nhà/ không có tại địa chỉ nhận hành.
  • Khách hàng bận việc muốn đặt lại lịch nhận hàng,…
  • Các nguyên nhân khách quan khác như điều kiện thời tiết, dịch bệnh,…

» Xem thêm: TikTok giao hàng trong bao lâu?

TikTok Shop giao hàng tối đa mấy lần?

Nếu rơi vào các nguyên nhân trên, TikTok Shop sẽ tiến hành giao hàng lại cho khách hàng. Số lần hỗ trợ giao lại tối đa là 3 lần.

Trường hợp nếu bạn vô tình bỏ lỡ cuộc gọi từ Shipper khiến gián đoạn việc nhận hàng thì hãy an tâm. Vì trong những ngày tiếp theo hoặc ca vận chuyển tiếp theo sẽ có Shipper liên hệ với bạn để chuyển hàng. Bạn nên chú ý nghe điện thoại hoặc chủ động  gọi lại vào các cuộc gọi nhỡ để nhận được hàng.  Nếu nhân viên giao hàng đã tiến hành liên lạc với người mua 3 lần và 3 ngày khác nhau nhưng vẫn không thể giao được hàng thì lúc này nhà vận chuyển sẽ hủy đơn. Khi đơn đã bị hủy bạn sẽ không thể yêu cầu nhận lại hàng được.

» Gợi ý: Cách kiểm tra đơn đặt hàng trên TikTok Shop.

Làm gì khi Shiper chỉ giao 1 lần và hủy đơn?

Trong nhiều trường hợp, chỉ liên hệ 1 lần và thực hiện hủy đơn khiến người bán và người mua vô cùng bối rối. Các nguyên nhân có thể là:

  • Người mua từ chối nhận hàng: Khi Shipper liên hệ nhưng người mua từ chối nhận hàng trực tiếp thì hệ thống sẽ trực tiếp hủy đơn. Nếu là người bán bạn có thể liên hệ với người mua để tìm hiểu nguyên nhân và thương lượng.
  • Shipper tự hủy đơn: Nếu bạn chỉ nhận được 1 cuộc gọi và không có bất kỳ phản hồi nào khác nhưng bị hủy đơn thì hãy liên hệ trực tiếp với người bán. Người bán sẽ làm việc lại với đơn vị vận chuyển. Trường hợp, Shipper tự hủy đơn không đúng quy định thì sẽ phải chịu trách nhiệm với người bán và người mua.

» Tham khảo thêm: Không thể hoàn tất giao hàng trên TikTok là sao?

Thông tin chi tiết về TikTok giao hàng mấy lần không được thì hủy đơn. Hy vọng với thông tin này bạn sẽ an tâm hơn  mỗi khi mua hàng trên ứng dụng tiện ích này!