Khi mua hàng trên shopee một trong những thông tin mà rất nhiều người quan tâm đó chính là tra cứu vận đơn Standard Express không được. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi khi kiểm tra vận đơn này là gì? Làm sao để khắc phục và cập nhật chi tiết đơn hàng của bạn đã đi đến đâu? Cùng Congnghe24h.org tìm hiểu thông tin và cách xử lý ngay nhé!

loi tra cuu don hang Standard Express

Vì sao không tra được đơn hàng vận chuyển bởi Standard Express

Nguyên nhân tra cứu Standard Express không được

Rất nhiều người mua hàng nhận thấy các thông tin cập nhật đơn hàng trên shopee quá lâu hoặc không đầy đủ nên đã copy mã vận đơn để tra cứu trực tiếp trên web. Tuy nhiên, kết quả tra cứu nhận được lại báo mã vận đơn sai hoặc không trùng lặp.

Nguyên nhân khiến bạn không thể tra mã vận đơn trên web https://www.sf-international.com/vn/vi/dynamic_function/waybill/ của đơn vị này là bởi vì Standard Express không hỗ trợ thông tin đơn hàng của Shopee trên website. Chính vì vậy bạn luôn nhận được các kết quả báo sai, không trùng  khớp….

Cách kiểm tra mã vận đơn Standard Express chính xác nhất

Cách duy nhất để bạn có thể tra cứu mã vận đơn Standard Express của mình đó là tra cứu trực trên shopee. Vận đơn trên Shopee luôn cập nhật 1 cách đầy đủ và chính xác nhất. Sở dĩ bạn thấy có tình trạng đơn hàng nằm những điểm –  kho vận chuyển trong nhiều ngày là do hàng quá tải hoặc do bị cấm biên nên có sự chậm trễ.

Bạn có thể cập nhật đơn hàng chính xác với các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào Shopee và chọn vào mục đơn hàng của bạn
  • Bước 2: Chọn đơn hàng Quốc tế đã mua và đang được vận chuyển bởi Standard Express
  • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị chi tiết tất cả các thông tin vận đơn, các kho đã đi qua và kho hiện tại của đơn hàng.
loi tra cuu don hang Standard Express

Tra cứu vận đơn Standard Express

Quá trình lấy hàng – xuất kho tại nước ngoài sẽ được cập nhật đầy đủ. Và khi đơn hàng đã được xử lý hải quan giao cho các đơn vị tại Việt Nam như  J&T hoặc Shopee Express thì lúc này bạn có thể theo dõi chi tiết hơn trên Shopee hoặc cũng có thể tra cứu trực tiếp trên web của các đơn vị trong nước.

» Tham khảo thêm: Cách tra mã vận đơn Shopee Express siêu dễ

Vận chuyển Standard Express bao lâu thì nhận được hàng

Đây là đơn vị hỗ trợ vận chuyển quốc tế và các đơn hàng quốc tế thường có thời gian giao hàng lâu hơn so với các đơn hàng trong nước. Thời gian vận chuyển giao động từ 5 – 15 ngày (Thường sẽ là 7 – 10 ngày ).  Một số trường hợp do dịch bệnh, đơn hàng quá tải hoặc tắc biên mà quá trình vận đơn có thể sẽ lâu hơn lên đến 1 tháng. Hoặc cũng có những đơn hàng vì chờ quá lâu mà sẽ tự hủy.

Nếu chưa nhận được các đơn hàng quốc tế vận chuyển bởi Standard Express bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Vì đây là đơn nước ngoài nên thời gian vận chuyển sẽ hơi lâu hơn. Bạn có thể chat với đơn vị bán hàng để cập nhật tình trạng đơn.

» Tham khảo thêm: Cách tra cứu số điện thoại Shipper giao hàng Shopee Express

Thông tin về lỗi tra cứu vận đơn Standard Express không thành công đã được giải đáp chi tiết tại bài viết. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn luôn có được những trải nghiệm tốt nhất khi mua sắm trên Shopee!