Nếu như bạn là dân mua hàng trên Shopee thì Standard Express không còn phải quá xa lạ gì. Standard Express là dịch vụ chuyển phát nhanh cho gian hàng Quốc tế. Bạn đang muốn theo dõi đơn hàng của mình nhưng không biết cách tra cứu vận đơn Standard Express Shopee như thế nào. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách tra cứu vận đơn shopee nhé!

Thông tin về đơn vị vận chuyển Standard Express Shopee

Standard Express được liên kết với Shopee để phục vụ nhu cầu mua hàng ở nước ngoài. Nếu như so sánh với các dịch vụ vận chuyển khác thì Standard Express được nhiều người đánh giá là tiết kiệm chi phí và có thể trả hàng về nhanh nhất. 

Đơn hàng Shopee được Standard Express vận chuyển thường không mất quá 7 ngày. Hơn nữa, phí vận chuyển thường không quá 20.000VNĐ. Nếu bạn đặt hàng có mã giảm phí ship nữa thì có khi không tốn tiền ship đâu đấy. Vậy làm thế nào khi bạn đang muốn theo dõi tình trạng đơn hàng của mình?

Cùng theo dõi tiếp bài viết để biết thêm thông tin về cách kiểm tra đơn hàng tại Standard Express. 

» Xem thêm: Khôi phục đơn hàng đã hủy trên Shopee như thế nào?

Cách tra cứu đơn hàng Standard Express Shopee

Để tra cứu vận đơn Standard Express Shopee bạn chỉ 2 bước đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập vào App Shopee → vào lịch sử mua hàng rồi chọn đơn hàng mà bạn muốn tra vận đơn trên gian hàng Quốc tế.

kiem tra van don shopee

Truy cập vào app Shopee

Bước 2: Để xem chi tiết quá trình vận đơn, bạn kích vào Xem. Tại đây, bạn sẽ nhận được thông tin cụ thể của đơn hàng theo từng mốc thời gian. 

kiem tra van don shopee express

Xem tình trạng đơn hàng Shopee Express

Giải thích tình trạng đơn hàng như sau:

  • Người gửi đang chuẩn bị giao hàng: Có nghĩa là đơn hàng đã được người bán xác nhận. Chuẩn bị hàng và chưa gửi tới đơn vị vận chuyển.
  • Lấy hàng thành công: Đơn hàng của bạn đã được người bán giao cho đơn vị vận chuyển Standard Express. 
  • Hàng đã đến kho nước ngoài và hàng đã xuất kho nước ngoài: Hàng đang được vận chuyển ở nước người ngoài và sắp về khu vực hải quan.
  • Đơn hàng đã nhận được tại kho: Có nghĩa hàng đã về và đang chuẩn bị giao cho người trung chuyển. 

Thời gian mà Standard Express Shopee vận chuyển là trong bao lâu

Thông thường, thì đơn vị Standard Express vận chuyển từ 7 đến 15 ngày. Tuy nhiên, tùy vào tình hình thời tiết hoặc thủ tục giữa các quốc gia có thể sẽ lâu hơn. 

Để kiểm tra vận đơn Standard Express chỉ cần với 2 bước đơn giản. Bạn đã có thể theo dõi tình trạng đơn hàng của mình một cách chính xác. Với đơn vị vận chuyển Standard Express bạn có thể nhanh chóng nhận được hàng và tiết kiệm chi phí. Hy vọng với bài chia sẻ của congnghe24h có thể mang đến thông tin hữu ích cho bạn.