Trả hàng Shopee bao lâu được hoàn tiền là câu hỏi của rất đông đảo người mua hàng Online hiện nay. Vì không nắm rõ thời gian hoàn tiền của Shopee cũng như các quy định hoàn tiền mà rất nhiều người đã để quá trình này chậm trễ hoặc gặp các sự cố không  nhận được tiền hoàn. Để giúp bạn có thể hiểu hơn và dễ dàng nhận lại được số tiền đã mua hàng của mình thì hãy cùng Congnghe24h.org tìm hiểu về thời gian hoàn tiền của Shopee ngay nhé!

tra hang shopee bao lau duoc hoan tien

Shopee hoàn tiền trong bao lâu?

Quy định thời gian hoàn tiền của Shopee

Nếu bạn thắc mắc về việc tại sao không nhận được tiền hoàn của Shopee thì hãy tìm hiểu ngay những quy định về thời gian hoàn tiền của kênh mua sắm online này để có những phương án xử lý phù hợp nhất nhé.

Hiện nay, các trường hợp khách hàng sẽ nhận lại được tiền hàng đó là:

  • Hoàn tiền khi hủy đơn
  • Trả lại hàng đã mua.
  • Hoàn tiền do Shop gửi thiếu sản phẩm.
  • Hoàn tiền đơn hàng đã thanh toán nhưng không thể nhận hàng.

» Gợi ý: Thời gian xử lý, khiếu nại của Shopee cực đơn giản

1. Thời gian hoàn tiền khi hủy đơn hàng 

Với những đơn hàng đã thanh toán nhưng bạn thay đổi ý và không muốn mua nữa nên đã hủy đơn. Khi hủy đơn thành công thì hệ thống sẽ hoàn tiền ngay cho bạn. Thời gian hoàn tiền này tối đa là 24h. Thông thường bạn sẽ nhận lại được ngay sau khoảng 10 phút.

2. Thời gian hoàn tiền khi trả hàng – hoàn tiền 

Khi khách hàng trả hàng hoàn tiền thì khi Shop nhận lại được sản phẩm bạn sẽ được tiến hành hoàn tiền. Có thể tính thời gian từ lúc trả hàng đến lúc hoàn tiền từ 3 – 7 ngày. Thời gian này tùy thuộc vào việc đơn hàng hoàn trả được vận chuyển nhanh hay chậm.

3. Hoàn tiền do shop gửi thiếu sản phẩm 

Trường hợp Shop gửi thiếu sản phẩm thì ngay khi bạn liên hệ với Shopee. Hệ thống sẽ làm việc với shop để xác thực. Khi mọi thông tin đúng thì Shopee sẽ hoàn tiền cho bạn ngay. Thời gian hoàn tiền chỉ từ 1 – 2 ngày.

» Xem thêm: Kho hàng boom Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận hàng

4. Hoàn tiền khi không nhận hàng 

Đơn hàng đã thanh toán nhưng vì lí do nào đó bạn không thể nhận được hàng thì ngay khi xác thực việc nhận hàng không thành công shopee sẽ hoàn tiền lại cho bạn ngay.

Làm gì khi không nhận được tiền hoàn lại của Shopee?

Trường hợp bạn không nhận được số tiền hoàn lại của Shopee theo thời gian quy định trên. Thì lúc này bạn hãy chủ động liên hệ ngay với shop để xác thực việc gửi lại đơn hàng. Sau đó hãy liên hệ với tổng đài Shopee hoặc chat trực tiếp với Shopee để được kiểm tra lại thông tin đơn hàng và hỗ trợ hoàn tiền.

» Xem thêm: Tổng đài ShopeePay hỗ trợ 24/24 là bao nhiêu?

Shopee hoàn tiền vào đâu?

Tùy từng trường hợp, tiền hoàn trả sẽ được chuyển vào Số Dư Tài Khoản Shopee, Ví ShopeePay, hoặc thẻ tín dụng/ ghi nợ của Người mua đã đăng ký với Shopee. Hiện nay, Shopee chọn phương án hoàn tiền phổ biến đó là hoàn tiền vào ví ShopeePay.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc thời gian hoàn tiền của Shopee khi bạn trả hàng, hủy đơn hàng hoặc không nhận đơn. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn trong quá trình mua sắm!