Một trong những thông tin được rất đông đảo các chủ xe hiện nay quan tâm đó chính là thông tin Web gia hạn đăng kiểm ô tô online và in chứng nhận đăng kiểm. Theo thông tin, từ ngày 3/6/2023 thì cục Đăng Kiểm sẽ tự động gia hạn thêm 6 tháng cho các xe  ô tô chở người đến 09 nên rất nhiều người muốn tra cứu xe của mình có được gia hạn không? Cùng congnghe24h.org cập nhật thông tin tra cứu đăng kiểm online ngay tịa bài viết này bạn nhé!

tu dong gia han dang kiem o to online

Web tra cứu gia hạn đăng kiểm ô tô online

Tự động gia hạn đăng kiểm ô tô là gì?

Tự động gia hạn đăng kiểm ô tô là tính năng mới được cục Đăng Kiểm triển khai với các xe ô tô chở người đến 09 chỗ không kinh doanh vận tải có thời gian sản xuất đến 07 năm và thời gian sản xuất từ 13 đến 20 năm đã được cấp trước ngày 22.3.2023 nhưng còn hiệu lực kể từ ngày 3.6.2023.

Những loại xe thuộc đối tượng được gia hạn đăng kiểm  sẽ được cục Đăng Kiểm sẽ gia hạn thêm 6 tháng mà không cần phải đến trung tâm đăng kiểm hay bất kỳ cơ quan chức năng này. Bạn có thể kiểm tra thông tin gia hạn trên web và in chứng nhận gia hạn mới để tham gia giao thông.

Thủ tục đăng kiểm xe ô tô định kỳ như thế nào?

Web gia hạn đăng kiểm ô tô online là gì?

Hiện nay, web hỗ trợ tra cứu gia hạn đăng kiểm ô tô là:

  • http://www.vr.org.vn/
  • https://giahanxcg.vr.org.vn

2 web hỗ trợ khách hàng trong quá trình thực hiện. Bạn cần truy cập http://www.vr.org.vn/ => Hệ thống sẽ tự động kết nối sang https://giahanxcg.vr.org.vn để thực hiện việc tra cứu. Bạn lưu ý cần truy cập đúng theo link web quy định. Rất nhiều người đã truy cập nhầm vào các link web/ app hỗ trợ đăng ký đăng kiểm onlin nên không tra cứu được thông tin.

Quy định về thời hạn đăng kiểm ô tô mới nhất 2023

Hướng dẫn kiểm tra gia hạn đăng kiểm và in giấy chứng nhận đăng kiểm

  • Bước 1: Truy cập vào http://www.vr.org.vn/ ⇒ chọn vào mục “Tra Cứu Gia Hạn Kiểm Định” ⇒ Bạn sẽ được hệ thống chuyển sang trang https://giahanxcg.vr.org.vn.
  • Bước 2: Tiến hành điền các thông tin để tra cứu theo quy định:  Biển đăng ký, Số Seri giấy chứng nhận kiểm định, mã xác thực sau đó bấm phím “Tra cứu“.
Web gia han dang kiem o to online

Điền thông tin tra cứu

  • Bước 3: Thông báo kết quả tra cứu. Xe thuộc đối tượng gia hạn sẽ được đính kèm theo link BẢN XÁC NHẬN THÔNG TIN KIỂM ĐỊNH bạn click vào link đó để xem thông tin chi tiết và in Giấy xác nhận ra để sử dụng khi tham gia giao thông.
Web gia han dang kiem o to online

Xem thông tin và in giấy chứng nhận đăng kiểm

Xe quá hạn đi đăng kiểm có bị phạt không?

Trên đây là thông tin chi tiết về website gia hạn đăng kiểm ô tô online. Hy vọng thông tin từ bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và đăng kiểm ô tô!