Dù trên bất cứ nền tảng mua sắm trực tuyến nào. Mã giảm giá vẫn là công cụ chiến lược giúp các nhà bán hàng thu hút về một lượng khách hàng cực lớn. Đối với nền tảng TikTok cũng như vậy, nhiều chủ shop hiện nay đang tự tạo voucher TikTok Shop để vừa tri ân khách hàng, vừa giữ chân được nhiều khách hàng. Vậy làm thế nào để tạo những mã giảm giá hấp dẫn này?

Bài viết hôm nay của congnghe24h.org sẽ giúp những người bán trên TikTok tìm hiểu từng bước tạo ra mã giảm giá cho khách hàng áp dụng vào các đơn hàng của mình. Hãy theo dõi kỹ thông tin sau để tạo mã giảm giá phù hợp cho shop bạn nhé.

tu tao voucher tiktok shop

Làm sao để tạo voucher người bán trên TikTok Shop hiệu quả?

Mã giảm giá trên TikTok Shop là gì?

Trên nền tảng TikTok Shop hiện nay. Mã giảm giá hay còn gọi là voucher được hiểu là một công cụ có giá trị biến đổi linh hoạt để đáp ứng các chiến lược khuyến mãi khác nhau của nhà bán hàng. Voucher luôn có sức hút với người mua hàng. Bởi ai ai cũng muốn mua được sản phẩm chất lượng với mức giá tiết kiệm nhất.

Hơn nữa mã giảm giá còn giúp cửa hàng trực tuyến trên TikTok của bạn quảng bá tên tuổi thương hiệu và các sản phẩm trong gian hàng của bạn.

» Xem thêm: Cách livestream trên TikTok khi đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện.

Hướng dẫn cách tạo ra mã giảm giá người bán trên TikTok Shop

Để tạo được các loại voucher khác nhau cho kênh TikTok Shop của người bán, bạn thực hiện theo các thao tác sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào trung tâm người bán ⇒ Vào mục khuyến mãi ⇒ Nhấp vào công cụ quảng bá.
  • Bước 2: Giao diện sẽ hiển thị ra 4 loại voucher để người bán tự thiết lập. Bao gồm: Voucher chiết khấu sản phẩm , ưu đãi chớp nhoáng, phiếu giảm giáchiết khấu phí vận chuyển. Bạn hãy dựa vào tình hình phát triển của shop mình mà chọn 1 trong 4 loại voucher này để thiết lập.
tu tao ma giam gia tren kenh tiktok shop

Chọn mục mã giảm giá mà bạn muốn tạo

  • Bước 3: Điền các thông tin cơ bản để thiết lập voucher. Mỗi loại voucher sẽ yêu cầu người bán điền các thông tin khác nhau về tên voucher, thời gian voucher có hiệu lức, mức chiết khấu,… Vì vậy người bán nên cân nhắc kỹ khi hoàn thành các thông tin này cho mỗi loại mã giảm giá.
  • Bước 4: Sau khi tạo voucher, bạn hãy vào kiểm tra lại xem voucher đã hiện trên cửa hàng chưa bằng cách truy cập Trung tâm người bán ⇒ Chọn mục khuyến mãiKhuyến mãi bán hàng Voucher của người bán ⇒ Nhấp vào xem chi tiết để xem các mã giảm giá đã thiết lập.

» Gợi ý: Tại sao không đặt được đơn hàng trên TikTok

Một vài chú ý khi tạo phiếu giảm giá kênh TikTok Shop

  • Cùng một thời điểm, khách hàng không thể áp dụng cùng lúc nhiều voucher của người bán. Khi bạn thao tác đến bước thanh toán đơn hàng. Mã giảm giá nào có mức chiết khấu lớn nhất sẽ được áp dụng vào đơn hàng.
  • Voucher của người bán có thể dùng kết hợp với ưu đãi chớp nhoáng, chiết khấu sản phẩm và các khoản chiết khấu khác của TikTok Shop.
  • Nếu là dạng voucher công khai thì khách hàng có thể lấy voucher từ các kênh giỏ hàng. Hay các uổi livestream hay trang chi tiết sản phẩm.

» Giải đáp: Bán hàng trên TikTok có phải mất loại phí gì không?

Những chủ shop có lẽ đã biết cách tự tạo mã giảm giá trên kênh TikTok Shop qua bài viết trên. Hãy tạo ra nhiều mã giảm giá để giúp nhiều khách hàng biết đến gian hàng trực tuyến của bạn hơn nhé.