Tiêm vắc xin là giải pháp được sử dụng để giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Tuy nhiên có không ít trường hợp người dân đã tiêm vắc xin vẫn nhận kết quả dương tính với Covid19. Vậy vì sao tiêm vắc xin Covid19 vẫn bị nhiễm bệnh? Nếu bạn đang có chung thắc mắc trên, hãy cùng connghe24h.org tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé!

vi sao da tiem vac xin van bi nhiem Covid19

Vì sao tiêm vaccine vẫn bị nhiễm bệnh Covid19 ?

Vì sao tiêm vắc xin Covid19 vẫn bị nhiễm bệnh? 

Tiêm vắc-xin Covid-19 là biện pháp phòng bệnh chủ động rất quan trọng. Tuy nhiên vắc xin sẽ không bảo vệ tuyệt đối, nhất là khả năng phòng ngừa việc mang mầm bệnh. Nó sẽ giúp người dân giảm triệu chứng nặng và giảm nguy cơ tử vong nếu lỡ ‘dính’ phải.

Bên cạnh đó, tùy vào thể trạng con người vắc xin Covid19 sẽ có hiệu lực bảo vệ từ 50% – 90%. Do đó không loại trừ nguy cơ người đã tiêm vắc xin có thể nhiễm bệnh hoặc lây cho đối tượng khác.

Do vậy sau khi tiêm vắc xin bạn cũng cần thực hiện biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Trong đó có 5K: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế.

» Xem thêm: Vắc xin Mỹ và Trung Quốc, vắc xin COVID19 nào tốt hơn?

Tiêm vắc xin Covid19 bao lâu có hiệu quả? 

Hiện chưa có rõ thời gian hình thành kháng thể phòng bệnh sau tiêm là bao lâu. Nên bạn cũng cần thực hiện biện pháp phòng bệnh cho bản thân cũng như người khác.

Theo nghiên cứu ít nhất 14 ngày sau tiêm mũi 1 mới bước đầu có tác dụng. Đặc biệt, mức bảo vệ lúc này chỉ đạt rất thấp. Tiêm mũi thứ 2 từ 1 tháng trở lên thì vắc-xin mới đạt hiệu quả bảo vệ cao hơn. Dao đông từ 60% – 90% tùy vào từng loại vắc xin và thể trạng cơ thể mỗi người.

» Xem thêm: Khi nào có vắc xin COVID19 Việt Nam?

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc vì sao đã tiêm vắc xin vẫn bị nhiễm Covid19? để bảo vệ bản thân tốt nhất trong tình hình dịch căng thẳng hiện nay.