Khi sử dụng bất kỳ một trang mạng xã hội nào, bảo mật luôn là vấn đề được tất cả mọi người quan tâm hàng đầu. Và hiện nay, nền tảng Viber đang nhận được khá nhiều lượt sử dụng của người dùng vì sở hữu nhiều tín năng nội bật. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, sẽ không thể tránh khỏi thắc mắc ứng dụng Viber có bị theo dõi không của người dùng. Vậy thì làm sao để kiểm tra? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của congnghe24h.org. Cùng theo dõi để thực hiện khi cần thiết nhé!

Viber co bi theo doi khong

Cách kiểm tra ứng dụng Viber có bị theo dõi không?

1. Ứng dụng Viber có bị nghe lén/theo dõi không?

Với Viber, ứng dụng luôn để việc bảo mật thông tin người dùng làm mục tiêu hàng đầu. Ứng dụng có những chính sách giúp cho thông tin cá nhân, đoạn hội thoại, cuộc gọi,…của người dùng không bị lọt ra ngoài. Dưới đây là những chính sách mà Viber đã sử dụng:

 • Bảo mật thông tin: Viber đảm bảo với người dùng không để lộ thông tin cá nhân cho bên thứ ba khi không có sự cho phép.
 • Mã hóa thông tin dữ liệu: Viber sử dụng những đầu mã hóa giúp mã hóa các cuộc gọi, đoạn hội thoại,…chỉ được đến với tài khoản người nhận mà không để lộ ra ngoài.
 • Bảo mật kỹ thuật: Viber thường xuyên kiểm soát truy cập vào hạ tầng mạng, kiểm soát truy cập vào dữ liệu và kiểm soát truy cập từ xa của tất cả người dùng. Điều này giúp tránh được tình trạng truy cập trái phép đến các tài khoản.
 • Cập nhật phần mềm: Ứng dụng sẽ thường xuyên tự động cập nhật phần mềm để tránh các lỗi về việc bảo mật.
 • Tiếp nhận báo cáo: Viber luôn khuyến khích người dùng gửi báo cáo/khiếu nại khi phát hiện lỗ hổng bảo mật trên ứng dụng. Từ đó, Viber có thể cải tiến, sửa đổi trong quá trình bảo mật, giúp người dùng sử dụng ứng dụng thoải mái.

Zalo dùng được ở Thái Lan hay không?

2. Cách kiểm tra Viber có bị theo dõi không?

Có lẽ, với tất cả mọi người, ai cũng suy nghĩ về cách làm sao để có thể phát hiện được ứng dụng của mình đang bị theo dõi. Thì dưới đây là các cách giúp các bạn kiểm tra xem tài khoản Viber của mình có đang bị theo dõi không.

a. Kiểm tra có ứng dụng khác chạy trên máy

Có thể, trong lúc bất cẩn, ai đó đã sử dụng thiết bị của bạn tải và cài đặt những ứng dụng có chức năng theo dõi. Để kiểm tra, hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Kéo xuống xem tất cả ứng dụng có trên máy.
 • Bước 3: Nếu thấy ứng dụng lạ thì hãy lập tức Gỡ cài đặt khỏi thiết bị.

Cách đọc trộm tin nhắn Zalo từ xa như thế nào?

b. Kiểm tra dung lượng pin

Một trong những cách dễ nhận biết nhất đó chính là theo dõi, kiểm tra thời lượng pin sử dụng trên thiết bị. Nếu như thông thường bạn sẽ sạc pin 5 tiếng/lần. Nhưng dạo này thời gian giảm xuống 1-2 giờ. Điều này có nghĩa là đã có ứng dụng hay phần mềm đang chạy ngầm trong thiết bị của bạn. Chúng có thể tự động truy cập vào ứng dụng để lấy cắp thông tin của các bạn.

c. Thấy tin nhắn trong Viber đánh dấu đã xem

Với những trường hợp bạn chưa xem tin nhắn do đối phương gửi đến, nhưng khi vào thì lại thấy được đánh dấu đã xem. Khi đó, chắc chắn ứng dụng của bạn đã bị đối tượng khác truy cập vào.

3. Nên làm gì để tránh bị theo dõi trên Viber?

Việc bị theo dõi trên Viber sẽ khiến cho người dùng không thoải mái và có thể gây ra những hậu quả khó lường. Chính vì thế, khi phát hiện ra tài khoản của mình đang bị theo dõi, thì hãy chủ động xử lý theo các cách dưới đây:

 • Đặt lại mật khẩu mạnh hơn cho ứng dụng.
 • Nếu có thể, hãy đặt thêm phương thức xác thực thứ hai cho ứng dụng.
 • Không tự ý truy cập vào các đường link không xác định.
 • Không kết nối vào các địa chỉ WiFi công cộng để tránh bị lộ thông tin.

Giải đáp Viber có dùng được ở Trung Quốc không

Qua bài viết trên, các bạn đã biết được cách kiểm tra Viber có bị theo dõi không và nắm được các cách xử lý nhanh chóng rồi đúng không. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích đối với các bạn. Hãy lưu lại và sử dụng khi cần thiết nhé!