Viber có dùng được ở Trung Quốc không? Đây là vấn đề được nhiều người dùng thắc mắc khi sang Trung Quốc du lịch. Viber là một ứng dụng cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện cho người thân, bạn bè hoàn toàn miễn phí tại Việt Nam. Chính vì thế, khi có nhu cầu đi nước ngoài, chúng ta sẽ thắc mắc là có thể sử dụng nó ở nước đó không? Đặc biệt hiện nay, nhu cầu đi du lịch, làm việc ở Trung Quốc ngày càng tăng, khiến cho vấn đề này càng được quan tâm. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây của congnghe24h.org nhé!

Viber co dung duoc o Trung Quoc khong

Giải đáp: Viber có dùng được ở Trung Quốc không?

1. Viber là gì?

Viber là một ứng dụng được Viber Media cho ra mắt vào năm 2012. Tương tự như các ứng dụng Messenger, Zalo hay Facebook,…thì chỉ cần thiết bị của bạn có kết nối Internet đã có thể liên lạc với nhau hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng này được triển khai trên nhiều loại thiết bị như điện thoại, máy tính, Macbook, iPad,… Chính vì thế, ứng dụng này được nhiều người dùng ưu chuộng và lựa chọn để sử dụng. Viber cho phép người dùng sử dụng để nhắn tin, gọi điện, trao đổi video, hình ảnh một cách nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra, ứng dụng còn dễ sử dụng, giao diện dễ hiểu, giúp người dùng thao tác vô cùng nhanh chóng.

Sang Trung Quốc có dùng Zalo được không?

2. Viber có dùng được ở Trung Quốc không?

Trung Quốc là một nước quản lý vô cùng nghiêm ngặt các ứng dụng nước ngoài. Chính quyền ở đây vô cùng “dân chủ” và quan tâm đến thế hệ trẻ. Họ đảm bảo cho thế hệ trẻ có những nhận thức đúng đắn về mọi mặt, không cho ảnh hưởng bởi những nội dung xấu của các thành phần cực đoan ngoài kia.

Chính vì thế, các mạng xã hội của nước ngoài đều bị cấm truy cập như là Facebook, Twitter, Google, Youtube,…Và tất nhiên, Viber cũng hoàn toàn KHÔNG DÙNG ĐƯỢC ở Trung Quốc. Mọi truy cập đến những trang web cấm đều bị chặn, cho nên các bạn chú ý nhé!

3. Trung Quốc sử dụng gì trên Internet?

  • Người Trung Quốc dùng gì để nhắn tin/gọi điện miễn phí với nhau?

Như chúng ta, có rất nhiều ứng dụng giúp trò chuyện với nhau miễn phí như là Messenger, Instagram, Zalo,..Nhưng ở Trung Quốc, ứng dụng được toàn bộ người dân sử dụng đó là Wechat. Đây là ứng dụng vô cùng phổ biến, giúp mọi người liên lạc với nhau, chỉ cần có Internet. Ngoài ra, ở Trung Quốc, ứng dụng này còn có thể mua vé tàu, thanh toán hóa đơn,….vô cùng tiện lợi.

  • Người Trung Quốc dùng gì để tìm kiếm khi không có Google?

Thì một trong những nền tảng nổi tiếng bị cấm ở Trung Quốc đó là Google. Nhưng ở Trung Quốc, có một ứng dụng được gọi là “Google thứ hai”. Đó chính là Baidu, được mệnh danh là “Google có cái gì, Baidu có cái đó”. Đây là một ứng dụng tìm kiếm được sử dụng thay thế cho Google được người dân Trung Quốc sử dụng.

  • Không có Youtube thì Trung Quốc dùng gì?

Đó chính là Youku. Đây là trang web video lớn nhất Trung Quốc hiện nay. Tại đây có vô số những video, những bộ phim dài tập, ngắn tập để mọi người thỏa thích chọn lựa.

Sang Thái Lan có dùng được Zalo không?

Bài viết trên đã trả lời cho các bạn câu hỏi Viber có dùng được ở Trung Quốc không? Ngoài ra, bài viết còn cung cấp cho các bạn những nền tảng mà người Trung Quốc sử dụng trên Internet. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích dành cho các bạn. Nếu thấy hay, hãy lưu lại và chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!