Viber không nhận được cuộc gọi đến là tình trạng đang thường xuyên xảy ra trên thiết bị của người dùng. Điều này gây ra nhiều rắc rối và khiến người dùng cảm thấy không thoải mái khi sử dụng ứng dụng. Vậy thì có phải ứng dụng đang bị lỗi không? Để tìm hiểu chi tiết nguyên nhân, cũng như các cách xử lý thì cùng theo dõi bài viết dưới đây của congnghe24h.org nhé!

Thông thường, lỗi này xảy ra do nhiều lý do khác nhau. Có thể là do kết nối mạng, do điện thoại có vấn đề hay là do lỗi hệ thống,…Khi nắm được nguyên nhân do đâu, người dùng sẽ dễ dàng tìm cách giải quyết để có thể tiếp tục sử dụng các tính năng nghe gọi trên ứng dụng.

Viber khong nhan duoc cuoc goi den

Tại sao Viber không nhận được cuộc gọi đến?

1. Tại sao Viber không nhận được cuộc gọi đến?

Để trả lời cho câu hỏi này, đầu tiên các bạn phải hiểu Viber không nhận được cuộc gọi đến là như thế nào? Chính là, ứng dụng không có bất kỳ thông báo nào khi có ai đó gọi đến cho bạn thông qua ứng dụng Viber. Và tất nhiên, điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể nhấc máy cũng như trả lời đối phương. Thì dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất:

 • Điện thoại không có kết nối Internet: Ứng dụng Viber chỉ hoạt động bình thường khi thiết bị của bạn có kết nối Internet đủ mạnh, ổn định. Cho nên, khi thiết bị của bạn không có mạng hay là mạng chập chờn, yếu, thì mọi hoạt động trên ứng dụng sẽ bị gián đoạn. Điều này khiến cho mọi cuộc gọi hay tin nhắn đến đều sẽ không nhận được.
 • Lỗi ứng dụng: Đây chính là một trong những nguyên nhân phổ biến khi sử dụng bất kỳ ứng dụng nào. Đôi khi, sẽ vì một vài lý do nào đó khiến cho hệ thống, phần mềm của ứng dụng gặp trục trặc. Khi đó, các tính năng trên ứng dụng sẽ bị hạn chế, kể cả việc nhận cuộc gọi đến.
 • Lỗi thiết bị: Có những trường hợp, do thiết bị của bạn có vấn đề như là không đủ bộ nhớ, không hỗ trợ tính năng nghe/gọi video,…
 • Tắt thông báo ứng dụng: Đôi khi, vì không muốn bị làm phiền mà người dùng tắt đi thông báo cuộc gọi. Điều này dẫn đến người dùng không nhận được các cuộc gọi đến.

Ở Trung Quốc có dùng được Viber không? Cách dùng

2. Làm gì khi ứng dụng Viber không nhận cuộc gọi?

Khi biết được nguyên nhân của lỗi này là do đâu, thì việc người dùng cần làm là chủ động tìm cách xử lý ngay. Giúp mọi người có thể tiếp tục nghe/gọi mà không bị gián đoạn bằng các cách sau:

 • Kiểm tra kết nối mạng: Các bạn hãy thử truy cập vào các ứng dụng khác xem có hoạt động bình thường không. Nếu như cũng không được thì là do đường truyền Internet bị yếu. Lúc này, người dùng cần chuyển qua địa chỉ mạng khác hoặc đăng ký 3G/4G cho thiết bị.
 • Cập nhật phần mềm: Có thể, phần mềm mà người dùng đang sử dụng đã quá cũ, khiến cho việc xảy ra các lỗi trên ứng dụng. Điều này dẫn đến tình trạng bị hạn chế các tính năng. Các bạn hãy thử vào App Store (Đối với iOS)CH Play (Đối với Android) để cập nhật lên phiên bản mới nhất nhé!
 • Khởi động lại điện thoại: Đây là cách làm mà người dùng thường sử dụng khi gặp bất kỳ lỗi nào và cực kỳ hiệu quả. Thao tác khởi động lại điện thoại giúp cho thiết bị loại bỏ được các ứng dụng đang chạy ngầm, gây tiêu tốn dung lượng. Đặc biệt, cũng giúp loại bỏ những lỗi mà người dùng gặp trong quá trình sử dụng.
 • Mở thông báo cho ứng dụng bằng cách:
  • Đối với hệ điều hành iOS: Truy cập vào Cài đặtThông báo. Tìm mục Viber và chuyển chế độ Cho phép thông báo sang ON (bật).
Bat thong bao Viber tren dien thoai iOS

Bật thông báo Viber trên điện thoại iOS

  • Đối với hệ điều hành Android: Chọn vào mục Cài đặt trên điện thoại ⇒ Thông báoViber. Sau đó tick vào ô Hiển thị các thông báo.
Bat thong bao Viber tren Android

Cách bật thông báo ứng dụng Viber trên điện thoại Android

Tại sao số điện thoại không kích hoạt Viber được? Xử lý như thế nào?

Bây giờ thì các bạn đã biết cách khắc phục lỗi ứng dụng Viber không nhận được cuộc gọi đến rồi đúng không? Nếu còn gì thắc mắc thì hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi nhé! Chúc các bạn có những trải nghiệm thật thú vị trên ứng dụng!