Video TikTok dài tối đa bao nhiêu phút? Đây là điều thắc mắc của nhiều nhà sáng tạo nội dung khi muốn quay video và đăng tải lên TikTok. Không chỉ TikTok mà cả Instagram, Facebook và Zalo đều giới hạn độ dài của video khi đăng tải và mỗi trang mạng sẽ quy định về độ dài khác nhau nhằm dễ dàng quản lý các nội dung giúp nội dung cô đọng và chất lượng hơn. Vậy độ dài tối đa của 1 video TikTok là bao nhiêu? Theo dõi ngay thông tin dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Cách chuyển đổi video TikTok sang MP3 

Xem lại những video đã xem trên TikTok như thế nào?

Đăng nhập TikTok qua mã QR bằng máy tính 

video tiktok dai toi da bao nhieu phut

1 video TikTok dài tối đa bao nhiêu phút?

Video TikTok tối đa bao nhiêu phút?

Trước đây, TikTok chỉ cho phép người dùng đăng tải các video có thời lượng tối đa 1 phút (60 giây). Và được chèn thêm các hiệu ứng như văn bản, âm nhạc, sticker được tích hợp sẵn. Quy định này áp dụng cho cả video tự quay trên TikTok và video được đăng tải lên từ thiết bị. Các video TikTok dài hơn 1 phút sẽ bị TikTok cắt bỏ 1 phần nội dung.

Từ ngày 1/7/2021, TikTok cho phép người dùng được đăng tải những video có độ dài 3 phút. Tức là gấp 3 lần so với giới hạn thời lượng ban đầu. Việc nới lỏng dung dượng video lên 3 phút giúp các nhà sáng tạo mở rộng các nội dung và video được đăng tải chi tiết và đầy đủ hơn. Người dùng cũng không phải mất thời gian cắt, chỉnh sửa video để phù hợp với dung lượng 1 phút.

Theo nhận định của nhiều người dùng thì việc TikTok tăng dung lượng video lên 3 phút. Nhằm nâng tính cạnh tranh của ứng dụng so với các đối thủ khác như: Facebook, Youtube, Instagram…..

» Bật mí: Cách giúp video TikTok lên xu hướng hiệu quả

Làm thế nào để đăng video dài hơn 3 phút lên TikTok?

Đây là quy định chung của TikTok nên sẽ không có cách nào để ” lách luật”. Bạn chỉ được đăng tải các video dưới 3 phút. Nội dung muốn truyền tải dài thì bạn nên chia các nội dung thành các phần khác nhau. Như vậy thông tin được chia sẻ vẫn đầy đủ mà không cần phải mất thời gian chỉnh sửa để phù hợp với thời lượng mặc định.

» Tham khảo: Cách hẹn giờ đăng video TikTok giúp tiết kiệm thời gian

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc video TikTok tối đã bao nhiêu giây? và canh chỉnh nội dung phù hợp với thời lượng quy định của TikTok nhé!

» Xem thêm: Cách chèn ảnh ảnh vào video trên CapCut đơn giản nhất