Việc đăng bài trên Facebook với những dòng caption hay, độc đáo có lẽ không còn gì là xa lạ với người dùng mạng xã hội nữa. Nhưng các bạn đã biết cách “biến hóa” những dòng caption đó cho bay bổng, đẹp mắt hơn chưa? Viết chữ kiểu trên Facebook giúp thu hút được sự chú ý của mọi người, tăng tương tác. Tín năng này khiến rất nhiều người dùng thích thú, có thể thõa sức sáng tạo kiểu chữ, dáng chữ sao cho nổi bật. Tuy nhiên, vẫn có người chưa biết cách tạo ra chúng. Vậy thì nếu các bạn thấy font chữ cũ của Facebook quá nhàm chán, đơn điệu thì hãy tham khảo những công cụ giúp viết chữ kiểu trên Facebook dưới đây nhé!

5 cong cu viet chu kieu tren Facebook

Giới thiệu 5 công cụ viết chữ kiểu trên Facebook

1. Tại sao cần viết chữ kiểu trên Facebook

Facebook hiện tại đang là nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Nó được đa số người dùng trên thế giới sử dụng. Vì độ tiện lợi, Facebook giúp người dùng đăng tải video, hình ảnh, trò chuyện với tất cả mọi người từ không quen biết cho đến bạn bè. Ngoài ra, nhờ sự lan truyền thông tin một cách nhanh chóng trên Facebook, dần dần Facebook trở thành nơi để kinh doanh. Vậy thì làm sao để thu hút người khác đến với bài đăng của mình?

Việc đổi font chữ trên Facebook giúp cho bài đăng của bạn hấp dẫn hơn, nổi bật hơn giữa bảng tin. Ngoài ra, việc đổi font chữ giúp người dùng nhấn mạnh những thông tin quan trọng, để người xem dễ dàng thấy được. Tuy nhiên, đến bây giờ thì trên nền tảng xã hội này vẫn chưa hỗ trợ tính năng thay đổi font chữ ngay trên bài đăng. Chính vì thế, để đổi font chữ, người dùng cần sử dụng công cụ hỗ trợ bên ngoài. Vậy những công cụ đó là gì? Cùng theo dõi trong phần tiếp theo ở dưới đây nhé!

Cách chỉnh sửa caption trên TikTok đơn giản

2. Top 5 công cụ giúp viết chữ kiểu trên Facebook

Hiện nay, có khá nhiều công cụ giúp các bạn thay đổi font chữ. Nhưng dưới đây là 5 công cụ phổ biến nhất, dễ sử dụng nhất để viết chữ kiểu trên Facebook. Đó là:

a. Công cụ Yaytext

Yaytext là công cụ được nhiều người dùng sử dụng nhất hiện nay. Công cụ có nhiều font chữ đẹp, bắt mắt. Chỉ cần nhập văn bản mà các bạn muốn đổi font là đã có vô vàn font chữ đẹp cho các bạn lựa chọn. Công cụ này có thể thực hiện được trên cả máy tính và điện thoại. Chi tiết cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link https://yaytext.com/vi/
 • Bước 2: Tại mục Văn bản của bạn, người dùng chỉ cần nhập văn bản muốn đổi font. Sau đó, tất cả các font chữ mà công cụ đó sẽ xuất hiện xuống phía dưới.
tao chu viet facebook doc dao

Đổi Font chữ bằng công cụ Yaytext

 • Bước 3: Lúc này, người dùng chỉ cần lựa chọn font chữ mà mình yêu thích và chọn Sao chép.
Yaytext

Lựa chọn Font chữ và sao chép

 • Bước 4: Cuối cùng, mở Facebook, tại bài đăng của mình, dán font chữ vừa sao chép là xong.
cong cu viet chu tren facebook doc dao Yaytext

Dán Font chữ vừa chọn vào bài đăng

 

b. Công cụ Stylish fonts

Cong cu Stylish Fonts

Đổi Font chữ bằng công cụ Stylish Fonts

 • Bước 3: Tất cả những font chữ đẹp mắt sẽ xuất hiện ở phía dưới. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng như hình hoặc bôi đen dòng chữ và Sao chép.
Stylish fonts

Chọn Font chữ và sao chép

 • Bước 4: Cuối cùng, mở Facebook và dán dòng chữ vào bài đăng.

c. Công cụ Slothsoft

Slothsoft cũng có tín năng đổi font chữ truyền thống sang các font mới lạ, đẹp mắt. Để đổi, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link: http://slothsoft.net/UnicodeMapper/
 • Bước 2: Tại ô Input your text here…, người dùng nhập văn bản muốn đổi font. Lúc này, các font chữ phía dưới sẽ tự động xuất hiện như hình.
Doi font chu bang cong cu Slothsoft

Đổi Font chữ bằng công cụ Slothsoft

 • Bước 3: Sau đó, bạn chọn font chữ mà mình thích và bôi đen, sau đó Sao chép. Cuối cùng dán vào bài đăng của mình trên Facebook.
Doi font chu tren FB bang cong cu Slothsoft

Sao chép Font chữ và dán vào bài đăng trên Facebook

d. Công cụ AhaChat

 • Bước 1: Truy cập vào đường link https://ahachat.com/facebook-text
 • Bước 2: Tại ô some preview text, người dùng nhập văn bản mà mình muốn đổi font.
Doi font chu bang cong cu ahachat

Đổi Font chữ bằng công cụ AhaChat

 • Bước 3: Lúc này, văn bản sẽ tự động đổi font và xuất hiện phía bên dưới. Sau đó, bạn chọn font chữ mà mình thích và chọn biểu tượng như hình để sao chép. Cuối cùng, dán văn bản vừa sao chép vào bài đăng trên Facebook.
Doi font chu tren FB bang cong cu ahachat

Lựa chọn font chữ và sao chép

e. Công cụ LingoJam

LingoJam không những cho phép người dùng đổi font chữ, mà còn hiển thị thêm những sticker dễ thương liên quan đến văn bản. Công cụ này thực hiện cũng tương đối đơn giản, bao gồm các thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link https://lingojam.com/FacebookFonts
 • Bước 2: Người dùng nhập văn bản mà mình muốn đổi font vào vùng màu trắng phía bên trái màn hình.
Doi font chu bang cong cu lingojam

Đổi font chữ bằng công cụ Lingojam

 • Bước 3: Tất cả những font chữ có trên công cụ sẽ hiển trị vào vùng màu trắng bên cạnh. Người dùng chỉ cần lựa chọn font chữ yêu thích, bôi đen và sao chép nó. Cuối cùng, chỉ cần dán vào bài đăng trên Facebook.
Doi font chu tren FB bang cong cu lingojam

Lựa chọn Fone chữ yêu thích

Cách chụp ảnh trên Facebook có Filter cực xịn

Với top 5 công cụ viết chữ kiểu trên Facebook trên, thao tác đơn giản, dễ thực hiện. Chỉ với vài thao tác, người dùng đã có cho mình những dòng caption nổi bật, đẹp mắt, mới lạ và thu hút. Hy vọng, sau khi đọc bài viết trên các bạn sẽ không còn cảm thấy nhàm chán với Font chữ cũ nữa. Nếu thấy hay, hãy lưu lại và chia sẻ cho bạn bè mình cùng biết nhé!