Whatsapp không gửi mã xác nhận iPhone, Android khiến cho người dùng bối rối, lo lắng. Bởi vì, đây là một ứng dụng có tính bảo mật cao. Việc nhập mã xác nhận giúp cho ứng dụng xác nhận được danh tính người dùng, tránh những trường hợp tài khoản bị hack. Vậy thì nếu ứng dụng không gửi mã về thì làm sao có thể đăng nhập? Để giải quyết vấn đề này, congnghe24h.org đã tổng hợp lại tất cả lý do và cách xử lý trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi để biết cách thực hiện khi gặp phải lỗi như vậy nhé!

Whatsapp khong gui ma xac nhan iPhone

Khắc phục lỗi Whatsapp không gửi mã xác nhận iPhone, Android

1. Gửi mã qua Whatsapp là gì?

Mã xác nhận Whatsapp chính là một dãy số gồm 6 chữ số, được ứng dụng gửi về số điện thoại mà người dùng đã sử dụng để đăng ký tài khoản. Nó có vai trò xác nhận danh tính người dùng, để không xảy ra trường hợp tài khoản bị kẻ gian đột nhập. Và dãy mã này chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian ngắn.

Viber có dùng được ở Trung Quốc hay không?

2. Whatsapp không gửi mã xác nhận về điện thoại là do đâu?

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều lý do khiến cho hệ thống ứng dụng Whatsapp không gửi mã xác nhận về iPhone, Android của bạn. Thì dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu mà người dùng thường xuyên gặp phải:

  • Nhập sai số điện thoại trong quá trình đăng ký/đăng nhập.
  • Nhập sai định dạng số điện thoại: Ví dụ, mã vùng di động của Việt Nam là +84. Cho nên, nếu số điện thoại của bạn là 0987562398 thì phải nhập là +84987562398.
  • Thuê bao mà bạn đang sử dụng bị chặn 1 chiều: Có nghĩa là số điện thoại của bạn không nhận được tin nhắn/cuộc gọi đến.
  • Thiết bị đang bật chế độ máy bay: Lúc này, bất kỳ thông báo về tin nhắn hay cuộc gọi đến thuê bao đều bị chặn.
  • Đường truyền mạng không ổn định: Trong quá trình đăng ký/đăng nhập vào ứng dụng Whatsapp, bắt buộc thiết bị của các bạn phải có kết nối Internet. Chính vì thế, hệ thống sẽ không gửi mã xác minh về nếu như không có kết nối mạng.
  • Quá trình xác minh trước đó chưa hoàn tất: Nếu như đã yêu cầu gửi mã xác minh trước đó mà các bạn  vẫn chưa hoàn tất thì hệ thống sẽ không tiếp tục gửi mã.
  • Đạt tới giới hạn số lần xác minh: Để đảm bảo tính bảo mật đối với tài khoản của người dùng, ứng dụng chỉ cho phép số lần xác minh nhất định. Chính vì thế, khi quá lần cho phép, người dùng sẽ không nhận được mã nữa.
  • Whatsapp bị lỗi: Có thể phiên bản Whatsapp đã cũ hoặc gặp lỗi nên đã không thể gửi mã xác nhận về cho người dùng.

Cách gọi nhóm trên Telegram như thế nào?

3. Cách khắc phục Whatsapp không gửi mã xác nhận iPhone, Android

Lỗi này xảy ra trên cả hệ điều hành iOS và Android nên khi đã nắm được những lý do khiến cho ứng dụng không gửi mã xác nhận, người dùng hãy chủ động xử lý ngay theo các cách dưới đây nhé!

a. Kiểm tra thông tin

Hãy chắc chắn rằng số điện thoại, định dạng mà các bạn nhập vào là đúng. Nếu vẫn không được thì hãy nhanh chóng liên hệ đến tổng đài, yêu cầu nhân viên kiểm tra xem thuê bao của bạn có đang bị khóa 1 chiều không.

b. Kiểm tra điện thoại có đang bật chế độ máy bay không

Nếu người dùng thấy phía góc trên cùng bên trái màn hình có biểu tượng máy bay thì lập tức tắt đi nhé. Sau đó, chờ vài phút và vào lại ứng dụng để tiến hành đăng ký/đăng nhập như bình thường.

c. Xóa và cài đặt lại ứng dụng Whatsapp

Trong trường hợp ứng dụng bị lỗi thì hãy thử xóa và cài đặt lại. Thao tác này giúp loại bỏ những lỗi phần mềm mà ứng dụng đang gặp phải. Các bạn có thể tìm kiếm và tải ứng dụng trên App Store đối với hệ điều hành iOS và trên CH Play với hệ điều hành Android.

d. Cập nhật phần mềm 

Như đã nói, phần mềm quá cũ cũng gây ra những lỗi trên ứng dụng, khiến cho việc gửi mã bị gián đoạn. Hãy kiểm tra xem ứng dụng Whatsapp có đang ở phiên bản mới nhất không. Nếu chưa thì hãy cập nhật ngay nhé!

Khắc phục ứng dụng Telegram không gửi code qua Email

Hy vọng với những thông tin mà bài viết đã cung cấp, người dùng đã có thể khắc phục nhanh chóng khi Whatsapp không gửi mã xác nhận iPhone, Android. Chúc các bạn thực hiện thành công!