YDK là số điện thoại của ai? Thời gian gần đây, có rất nhiều người phản ánh và thắc mắc về những cuộc gọi mang tên YDK. Đây là số điện thoại của ai hiện tại vẫn là dấu hỏi chấm của các cơ quan chức năng tại Việt Nam. Nhưng theo nhận định ban đầu, YDK là số điện thoại chuyên có hành vi lấy cắp thông tin cá nhân người dùng thông qua cuộc gọi. Đáng chú ý, chỉ trong vài giây, chủ thuê bao nghe máy đã có thể số điện thoại mang tên YDK gọi đến  nắm được toàn bộ thông tin cá nhân của mình. Mặc dù chưa có thông tin chính xác từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền, nhưng bạn nắm được những thông tin dưới đây để không bị kẻ xấu chiếm đoạt thông tin.

ydk la so dien thoai cua ai

Sự thật về các số điện thoại mang tên YDK

YDK là số điện thoại của ai?

YDK là số điện thoại lạ chưa xác định được nguồn gốc. Thời gian gần đây, nhiều người dùng điện thoại liên tục phản ánh vì  liên tục bị làm phiền do các số gọi đến đều được hiện dòng tên là YDK. Khi người dùng bắt máy thì được mời chào sản phẩm, có thể là những âm thanh lạ. Mặc dù chưa được các cơ quan chức năng xác nhận đây có phải là tin tặc hay không, nhưng bạn nên cảnh giác khi thấy cái tên này.

Thực hư YDK lừa đảo như thế nào?

Số điện thoại có tên YDK được ghi nhận chứa đầu số mang nhiều nhà mạng khác nhau. Có thể là số Viettel, cũng có lúc là số vina, mobile… và các nhà mạng khác.

Theo phản ánh, YDK tự xưng là nhân viên của nhà mạng hay tự xưng là các đơn vị bán hàng, các đơn vị vận chuyển. Hay các cơ quan chức năng hoặc các website. Thông thường người gọi đến sẽ thực hiện các chiêu trò như thông báo đổi đầu số điện thoại hay chuyển phí vận chuyển hoặc tặng quà trúng thưởng.

Nên làm gì khi bị YDK gọi?

Với những tin đồn được cho là không tốt đối với cược gọi đến từ YDK, vị thế bạn TUYỆT ĐỐI KHÔNG NGHE điện thoại khi thấy tên này. Sau đó, bạn có thể thực hiện các việc làm dưới đây để góp phần tố giác những đối tượng lừa đảo.

1. Cảnh báo cuộc gọi lừa đảo

Bạn có thể thực hiện cảnh báo cuộc gọi lừa đảo đến Bộ Thông tin và Truyền thông. Để góp phần ngăn chặn các hành vi lừa đảo bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: V (số điện thoại – nguồn phát tán) kèm theo nội dung phản ánh gửi 156 (hoặc 5656).

Ngoài ra, nếu nhận được các cược gọi từ YDK, bạn hãy gọi đến tổng đài 156 của bộ Bộ Thông tin và Truyền thông để báo cáo hành vi xấu.

» Gợi ý: Cách chặn cuộc gọi của VinaPhone miễn phí

2. Chặn cuộc gọi YDK

Để chặn các cuộc gọi từ YDK, bạn thực hiện theo 3 bước sau:

  • Bước 1: Nhấn vài biểu tượng chữ i sau số điện thoại muốn chặn
  • Bước 2: Kéo xuống và chọn Chặn người này gọi
  • Bước 3: Chọn Chặn liên hệ
ydk la so dien thoai cua ai

Các bước thực hiện chặn cuộc gọi YDK

Trong khi chờ kết quả điều tra từ các cơ quan chức năng. Bạn không nên nghe các cuộc gọi từ YDK và thực hiện cảnh báo cuộc gọi đến Bộ Thông tin và Truyền thông đến thời gian sớm nhất. congnghe24h.org sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về YDK trong những bài viết tiếp theo.