Zalo hiện đang là ứng dụng hàng đầu được người dùng lựa chọn để trao đổi thông tin trong công việc. Trong đó có chuyển video, hình ảnh. Zalo cho phép người dùng chuyển những video, hình ảnh và tệp có dung lượng lớn mà các ứng dụng khác không làm được. Zalo tiện lợi như thế, vậy hãy thử tưởng tượng nếu chúng ta không thể mở xem được hình ảnh mà người khác gửi đến thì sẽ như thế nào? Hiện nay, có nhiều người dùng phản ánh về vấn đề Zalo không hiển thị hình ảnh trên máy tính. Hãy để bài viết dưới đây của congnghe24h.org giúp bạn xử lý vấn đề này. Cùng theo dõi nhé!

Zalo khong hien thi hinh anh tren may tinh

Lý do và cách khắc phục Zalo không hiển thị hình ảnh trên máy tính

1. Những tình huống Zalo không hiển thị hình ảnh trên máy tính

Khi sử dụng Zalo trên máy tính, người dùng sẽ gặp phải những tình huống như:

  • Không hiển thị hình ảnh. Thay vào đó là một màu đen hoặc chữ No image available.
  • Hình ảnh đã được gửi trước đó không hiển thị nữa.
  • Người nhận không xem được hình ảnh mà đối phương gửi.
  • Trong quá trình gọi video, có thể hình ảnh của những người tham gia không được hiển thị.

Cách tắt thông báo sinh nhật Zalo mới nhất

2. Những nguyên nhân khiến Zalo không hiển thị hình ảnh

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến làm cho người dùng không thể xem được ảnh trên Zalo:

  • Kết nối mạng: Kết nối mạng yếu hoặc không ổn định khiến cho quá trình tải ảnh bị gián đoạn, thất bại. Điều này khiến cho người dùng không thể xem được hình ảnh.
  • Cài đặt không chính xác ứng dụng Zalo trên máy tính: Những cài đặt như bật chế độ tiết kiệm băng thông, chế độ ẩn danh, chặn hiển thị hình ảnh. Khi bật những cài đặt này, khiến cho chất lượng hình ảnh trên Zalo bị giảm xuống, cũng làm cho người dùng không thể mở được hình ảnh.
  • Cài đặt bảo mật hoặc tường lửa: Chúng làm giảm và hạn chế quyền truy cập Zalo, kéo theo việc giảm khả năng tải và hiển thị hình ảnh.

Hướng dẫn cách gửi video dài qua Zalo trên PC, điện thoại

3. Cách xử lý Zalo không hiển thị hình ảnh trên máy tính

Với những nguyên nhân trên, để khắc phục lỗi này trên máy tính, người dùng có thể áp dụng các cách dưới đây:

a. Kiểm tra kết nối mạng

Các bạn hãy thử truy cập các trang web khác hoặc truy cập Zalo trên một thiết bị khác. Thao tác này giúp các bạn xác định được có phải do kết nối mạng không. Nếu các trang web, thiết bị khác cũng không thể truy cập được. Việc bạn cần làm là kiểm tra 4G/5G/WiFi ở tại khu vực đó để biết cách xử lý.

b. Kiểm tra các cài đặt trên máy tính

Người dùng cần kiểm tra và cài đặt lại các quyền của Zalo trên máy tính. Đặc biệt, người dùng cần chắc chắn rằng quyền truy cập hình ảnh được kích hoạt.

c. Cập nhật và khởi động lại Zalo

Đây là một cách làm mà người dùng thường sử dụng khi ứng dụng hay trang web gặp bất kỳ lỗi nào và hầu như thành công. Có thể trình duyệt Zalo của bạn đang gặp vấn đề. Các bạn hãy thử tắt và cập nhật phần mềm, sau đó khởi động lại. Cách làm này giúp cải thiện trình duyệt, tắt những lỗi đang chạy ngầm dưới trình duyệt.

d. Cập nhật Windows

Có thể, phiên bản Windows hiện tại không tương thích với ứng dụng Zalo trên máy tính. Cho nên, bạn nên cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất. Sau đó, khởi động lại máy tính để chạy lại Zalo.

e. Cập nhật Driver WiFi

Cách này nghe có vẻ lạ so với người dùng. Nhưng đôi khi, driver adapter không dây được cài đặt trên thiết bị của bạn đã hoạt động không đúng cách. Điều này, khiến Zalo của bạn hoạt động không được ổn định, xảy ra lỗi, trong đó là lỗi không xem được ảnh. Để khắc phục, các bạn thực hiện theo các bước:

  • Bước 1:Nhấn tổ hợp Windows + R trên máy tính. Hộp thoại Run mở ra, gõ tìm kiếm devmgmt.msc và OK.
Cap nhat Driver WiFi tren may tinh

Mở hộp thoại Run

  • Bước 2: Trong Device Manager, chọn Network adapters Qualcomm QCA9377 802.11ac Wireless Adapter. Sau đó, nhấn chuột phải chọn Update driver.
Chon Update Driver

Chuột phải tại Wireless adapter và chọn Update driver

  • Bước 3: Cuối cùng chọn Search automatically for drivers để cập nhật lại Driver WiFi.
Cap nhat Driver WiFi cho may tinh

Cập nhật Driver WiFi

Hướng dẫn khôi phục hình ảnh trên Zalo siêu đơn giản

Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp ở trên, các bạn đã biết lý do và cách khắc phục lỗi Zalo không hiển thị hình ảnh trên máy tính. Đây là vấn đề mà đa số người dùng gặp phải, cho nên hãy tìm hiểu và xử lý đúng lúc nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!